món ăn đặc sản ăn uống, cây trái Bình Dương

9:11 AM |

Bình Dương phong phú và đa dạng món ăn đặc sản ăn uống và cây xanh. hành khách đến tỉnh bình dương thường phải mềm lòng trước những vườn củ quả trĩu quả của quỹ đất Lái Thiêu hay món bánh bèo bì chợ Búng trứ danh, món bún tôm khác biệt… ẩm thực ở tỉnh bình dương vừa bình dân vừa vô cùng xa lạ

trái cây Lái Thiêu



từ thời điểm tháng 5 đến tháng 8 hàng năm là mùa hoa quả chín rộ, các bạn đi dạo vườn Lái Thiêu và để được tận thưởng không gian trong sạch của vườn cây kéo dài tít tắp đã được trải nghiệm một số loại trái cây ngon như măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, mít tố nữ, vú sữa… hành khách có thể xuống thuyền dạo chơi trên sông sài thành mà ngắm nhìn cảnh vật vườn cây…

Những năm qua, Lái Thiêu được gọi là nơi dã ngoại xuất sắc, đặc biệt là với giới trẻ nam nữ, sinh viên học sinh vào mùa cây trái nở rộ, khởi nguồn từ tháng Tư, cũng song song vào dịp nghỉ hè. Lợi điểm của Lái Thiêu là ở sát cạnh TP.HCM, hai điểm nóng chỉ cách nhau chừng 20km. củ quả ngọt Lái Thiêu quyến rũ các bạn trẻ đến nỗi nếu đi xe đạp cũng chỉ có không thật một tiếng đồng hồ.

Đến đây, Du khách rất có thể vào vườn mua trái cây bằng cách hái tại chỗ ăn hoặc mang đến, hay mua ở các hàng quán chuyên bán củ quả khắp Lái Thiêu.

Bánh bèo Chợ Búng



Bánh bèo chợ Búng ở Bình Dương ngon quan trọng đặc biệt vì có bì heo ram với nước dừa. Bánh màu trắng, ăn kèm với đồ chua và rau sống thật ngon miệng.

Khác với loại bánh bèo khác, bánh bèo bì chợ Búng được thiết kế từ loại gạo đỏ đặc sản. Muốn đổ bánh bèo rất ngon phải quấy cho nhuyễn tới lúc các hạt gạo tan thành bột đặc quánh trong nồi. Quấy được nồi bột với nước dừa tươi vừa lòng xong mới đổ dồn khuôn bánh bèo rồi mang đi hấp cho chín. Công đoạn tiếp theo là đãi đỗ xanh ninh làm nhân phết trên mặt bánh.

Bánh bèo ngon tùy thuộc vào bì và gia vị chấm. Bì là hổ lốn thịt lợn xắt mỏng, thêm hương liệu gia vị là tỏi và bột canh. thịt heo phải lựa thịt đùi ngon bọc da chung quanh, ram gần vàng. nước dừa cho vào nồi để lửa liu riu cho nước dừa ngấm vào thịt mới thơm. sau đó là nước mắm nam ngư, gia vị tưới lên bánh bèo, bún bì hoặc nước để chấm cho món bì cuốn. Khi ăn, sắp bánh bèo vào bát kèm thêm dưa chua hoặc kiệu muối, rau thơm, giá, rắc lạc giã nhuyễn rồi chan nước mắm nam ngư vô.

thời nay, bánh bèo gắn liền với địa danh chợ Búng bởi khi đến đây đã làm nên tên thương hiệu cho bánh bèo bì đất tỉnh bình dương. Từ bánh bèo, dưới bàn tay pha chế và óc phát minh, các thợ gỗ nấu ăn đã “phát kiến” thêm hai món mới từ bì, đóng góp phần để cho buổi tiệc bánh bèo thêm đa dạng: bì cuốn và bún bì.

Đến Bình Dương bạn cũng có thể ghé qua hai quán: Mỹ Liên nằm bên quốc lộ 13, gần ngã 3 Cầu Cống hay quán Ngọc Hương trước cửa chợ Búng. có thể nói rằng, nhìn hàng triệu chiếc bánh trắng phau phau vị trí đĩa và hàng rổ bì thái đều tăm tắp, sợi nào thì cũng giống sợi nào, chắc chắn là ai có muốn được hưởng thụ mùi vị của chính nó.

Bún tôm



có thể nói rằng trong đời bạn đã thưởng thức nhiều loại bún như bún giò, bún riêu, bún cá, bún ốc… nhưng bún tôm chưa chắc bạn đã sở hữu dịp được trải nghiệm. đấy là loại bún vừa rẻ vừa ngon lại rất bình dân. nếu như bạn có dịp ghé vào Bình Dương, mời các bạn hãy tạm dừng thời gian ngắn Trải Nghiệm món bún tôm khác biệt này.

Nét đặc thù của bún tôm Bình Dương trước hết là ở cách thức làm bún. Bún tôm Chưa hẳn loại bún làm sẵn bán ở chợ, hay bún được mua ở các lò làm bún nức danh. Người bán bún tôm làm bún ngay tại chỗ, Có nghĩa là những khi có khách vào chủ quán mới mở màn ép bột gạo đã trải sẵn và hấp trong nồi nước sôi. vì vậy, sợi bún nơi đây trông nhỏ, mềm và trong vắt. Mặt khác, tôm dùng để làm bún tôm là những con tươi, còn sống được bắt từ ao, đầm. Con tôm ở đây trông béo tốt và thịt săn, rất ngọt.

Do những nét độc đáo vô tiền khoáng hậu đó nên tô bún ở tỉnh bình dương có vị ngon rất cá tính. mọi người giã nhuyễn tôm sống đã lột vỏ đi, tiếp nối nhúng sơ vào nồi nước đang ở độ sôi, cho bún vào tô, chế nước dùng để xáo bún vào ngay tiếp đến, rắc một phần hai tiêu bột, một phần hai mì chính, một phần hai hành hương. thế cho nên là đang có ngay một tô bún tôm nóng sốt, tỏa mừi hương rất thú vị.

Thường bún tôm được ăn với với bánh tráng gạo nướng. đa số chúng ta mới ăn lần thứ nhất chưa thấy ngon và thích nhưng ăn nhiều lần thì nghiện khi nào không hay. Nghiện vì chất ngọt của nước xáo bún, của mùi hành mùi thơm ngát. món ăn đặc sản bún tôm chính là món điểm tâm buổi sáng rất riêng biệt.

đặc sản Hạ Long, Quảng Ninh

8:24 AM |

Du khách đến quảng ninh đất mỏ thường chỉ biết các thông báo về vịnh Hạ Long, về những buổi khám phá hang động và tàu ngủ đêm trên vịnh. Hạ Long nói riêng và quảng ninh đất mỏ hầu như có nhiều đặc sản ăn uống đặc sắc, mang hương vị đậm đà của hải dương.



Bánh cuốn chả mực
 


Cũng là những cái bánh cuốn thịt tráng mỏng tanh, nhìn rõ từng miếng thịt bằm, nấm, mộc nhĩ bên phía trong, ngùn ngụt khói bay mừi hương của ruốc, hành phi. Người ăn gắp một miếng bánh cuốn, kèm chút ngò rí, một miếng chả mực vừa chiên đang dần nóng giãy vàng ruộm, toàn bộ nhúng vào bát nước để chấm màu hổ phách lóng lánh khoanh ớt đỏ. Sự phối kết hợp hoàn hảo nhất của bánh cuốn đã thân quen với chả mực Hạ Long làm nên một món ăn mùi vị biển rất hay.

khách du lịch rất có thể nếm bánh cuốn chả mực tại quán cạnh rạp Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, TP Quảng Ninh, giờ phục vụ từ sáng đến trưa; hay bánh cuốn chả mực bà Ngân phố Cây Tháp, Hồng Gai, thành phố Hạ Long.

Sam Quảng Yên
 


Từ nguyên liệu đó chính là thịt sam biển, con người có thể chế tạo ra được không ít món ăn không giống nhau, như: tiết canh sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá nốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến… món ăn từ thịt sam biển rất vừa thơm vừa ngon, các bạn đến thành phố quảng ninh bạn không nên bỏ lỡ đặc sản này.

Bạn có thể hưởng thụ các món sam tại thị xã Quảng Yên, thành phố quảng ninh hoặc ra quán sam trê tuyến phố 25 tháng tư, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, TP Quảng Ninh.

Sá sùng



Một loài đặc sản hy hữu và khá đắt đỏ là sá sùng, chỉ cần ở đảo Quan Lạn – Minh Châu (đảo vân đồn, Quảng Ninh). Sá sùng tươi xào với tỏi tươi là một món ăn dân dã đặc sắc của người dân vùng biển Hạ Long. Sá sùng khô đem rang, khi chín được màu vàng, mùi rất thơm, một hương thơm nồng ngậy thắm thiết của biển. Sá sùng rang chấm cùng tương ớt cay, điểm thêm rau diếp cá, rau thơm và uống với bia thì thật là tuyệt…

Sá sùng khá hiếm, nếu có mức giá cũng tương đối cao, một kg tính tiền gần 4 triệu.

Bánh “gật gù”



Cách làm bánh gật gù về chế độ giống như phương pháp làm bánh cuốn. Cũng là bột được xay từ gạo ngon, ngâm từ xưa. Bí quyết với bánh gật gù là khi xay gạo, nhà chủ sẽ cho một ít cơm thừa để bánh ngon hơn. Khi ăn nhúng miếng bánh vào chén nước chấm quan trọng cùng theo với một miếng khâu nhục (thịt kho tàu) được tẩm liệm kỹ lưỡng. hiệu ứng mát, mềm của bánh, vị ngọt bùi, thơm, ngậy của miếng khâu nhục có thể chiều lòng được cả các thực khách không dễ chiều. Bánh gật gù nức tiếng đặc biệt là ở Tiên Yên. Tuy nhiên trên khắp các vùng của Quảng Ninh đều hoàn toàn có thể tìm được món bánh gật gù vừa ngon vừa độc đáo này

shop: Nhà bà Tuyết số 32 phố độc lập, thành phố Tiên Yên. Nếu mua con số nhiều cần đặt trước.

Cà sáy Tiên Yên
 


Cà sáy là vịt lai ngan, khẩu vị có cả hai và qua bàn tay người Tiên Yên chế biến trở thành vừa thơm vừa ngon gấp nhiều lần. Người Tiên Yên thịt cà sáy, tạo ra món nước chấm chuyên để sử dụng của chính nó hết chỗ chê. Một thứ nước mắm chấm có vị thơm của nước mắm Cái Rồng, Vạn Yên, Cát Hải, lại có thêm độ ngọt ngào nồng ngậy của xá xị Quảng Tây cùng theo với vị cay dịu của gừng Tiên Yên trồng trên đất quê nhà.

chuyến tham quan Campuchia nên hưởng thụ món thức ăn gì?

8:39 AM |

giang sơn Campuchia cũng đều có rừng, biển, non sông nên ăn uống khá đa dạng. Trên quãng đường du lịch non sông chùa tháp, tranh thủ trải nghiệm những món ăn nổi danh là việc không thể không có với dân phượt. Món Campuchia phảng phất một tí Thái, một tí Việt, vừa lạ vừa quen và quan trọng là thật ngon miệng.

Bai sach chrouk – cơm thịt con heo



có mặt ở bất cứ góc phố nào trên khắp đất nước Campuchia vào mỗi sáng sớm, bai sach chrouk, hay giản dị và đơn giản là cơm thịt con heo, là 1 trong những món ăn ngon và dễ nhất tại giang sơn này.

thịt heo thái mỏng, được nướng qua than hồng để giữ độ ngọt tự nhiên của thịt. thỉnh thoảng, mọi người ướp thịt heo với nước cốt dừa hoặc tỏi, phụ thuộc vào mỗi vùng. Do đó, bạn sẽ bắt gặp bai sach chrouk mang nhiều mùi vị khác nhau.

Bai sach chrouk còn bao hàm cơm tấm, dưa chuột và củ cải, đi kèm gừng cùng một chén con nước ăn với hành tươi và hành khô phi thơm phức.

Lap Khmer – salad bò Khmer tái chanh



Một món thức ăn tái với nhiều thịt bò hơn là salad, lap Khmer, được ưa chuộng, nhất là cánh mày râu ở Campuchia. Họ thích miếng thịt bò đầy đủ tươi sống. tuy vậy, hầu hết các nhà hàng đều nướng qua miếng thịt bò trước khi làm salad. Salad bò Khmer tái chanh gồm những thịt bò thái mỏng được trần qua hoặc làm tái bằng nước chanh. Trộn cùng theo với cỏ chanh, hành, tỏi, nước mắm nam ngư, húng quế, bạc hà, đậu đũa và tiêu tươi, thịt bò cho chất ngọt, mặn đầy đủ và thêm chút cay cay của ớt miếng.

Kdam chaa – cua rán



Cua rán là đặc sản của thị trấn Kep, Campuchia. Chợ cua nức tiếng tại đây biết đến đến với món cua rán cùng tiêu xanh Kampot. có đôi khi, loại hương liệu gia vị đó còn trứ danh trên toàn thế giới, mặc dầu nó được rang khô trước khi xuất đi. Bạn chỉ có thể trải nghiệm tiêu Kampot tươi ở Campuchia, và hoàn hảo và tuyệt vời nhất với món cua rán.

Ang dtray meuk – mực nướng



ở những vùng biển của Campuchia, như Sihanouk Ville và Kep, các ấy sẽ phát hiện ra không hề ít bác gánh hàng rong bán hải sản bao hàm con mực trứng nướng vàng. Mực được tẩm nước cốt chanh hoặc nước mắm, Tiếp nối xiên vào que tre vót nhọn trước khi nướng. Món mực ăn với cho nước tương với tiêu Kampot, tỏi, ớt, chanh và đường.

Cha houy teuk – chè thạch rau câu



Sau mỗi buổi tan học, teen ở Phnom Penh lại tụ họp trên các vỉa hè để thưởng thức chè thạch rau câu Khmer, với cái giá tương đương khoảng 5.000 VND. hương vị vô cùng phong phú và đa dạng, từ đậu đỏ, khoai môn, bí ngô và mít. mọi không thể thiếu nước dừa.

5 món thức ăn đặc trưng nhất của ăn uống Đất Nước Thái Lan

8:51 AM |



ăn uống Thái Lan có thể nói là 1 sự hòa trộn tinh xảo của biệt dược, gia vị và đồ ăn tươi sống. Món Thái có được cái mộc mạc nhưng mạnh mẽ và uy lực trong hương vị của bệnh nhân phương Đông, đủ để gia công mày mò bất kỳ vị khách xứ Tây nào. Nhưng khi hưởng thụ, mỗi cá nhân đều rất có thể phát hiện thấy trong món thức ăn một sự rất gần gũi phảng phất.

Gỏi đu đủ cay Som Tam



Đến xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan, som tam luôn nằm trong danh mục những món-ăn-phải-nếm-thử của bạn. Som tam mang vị sẩn sận đặc biệt của đu đủ xanh bào sợi, hương vị chua thấm nhuần của nước cốt chanh tươi, vị son sắc khắc sâu vào tâm trí của tôm để khô và sự giòn rụm của hạt đậu phộng rang nóng. nước mắm chấm son tam thường là nước mắm nam ngư pha đường, chanh và ớt. Som tam thỉnh thoảng còn được ăn cùng bún để triển khai dịu vị cay, và thêm chắc bụng.

Chè chuối Kluay Buat Chee



đã đi vào với nơi chốn trái cây nhiệt đới, không một ai hoàn toàn có thể không thử món chè chuối kluay buat chee này. để chế biến món chè chuối này, người ta thường rang mè trước, Tiếp đến hâm sôi một phần hai nước rồi từ từ đổ nước dừa tươi vào. Tiếp nối, ta cho chuối đã được cắt miếng vào trong nồi rồi hâm nóng lên và thêm đường phụ thuộc vào độ hảo ngọt. con người ta cũng hay cho thêm một chút muối để cân bằng khẩu vị cho món ăn. các món ăn này sẽ không có một cơ chế định vị nào, mỗi người nấu ăn biến đổi những nguyên liệu tùy theo sở thích của họ, từ đó tạo ra những mùi vị đặc trưng đa dạng và phong phú ở những vùng miền không giống nhau trên Vương Quốc Của Những Nụ cười.

10 món ngon không thể bỏ qua TP. Hà Nội

3:48 PM |

ăn uống tại TP. Hà Nội là 1 trong nét hấp dẫn khách tham quan khắp nơi đổ về mảnh đất nền ngàn năm văn hiến. món ăn nức tiếng nhất Hà Nội là phở, song còn tương đối nhiều món khác từ quý phái đến dân dã “vỉa hè” mà hành khách đừng bỏ dở thời cơ nếm thử. toàn bộ đã góp phần làm nên một tại Hà Nội thân thương- thủ đô ngàn năm văn hiến. ở trong bài này, sẽ ra mắt những món thức ăn nức danh ở Hà Nội và địa điểm tuyệt nhất để bạn hưởng thụ.

Nộm bò khô

Nộm bò khô Hà Nội

vật liệu chính tạo thành món ăn đó là đu đủ xanh, bò khô, rau thơm và nhất là nước mắm chua ngọt rưới lên ở trên. Bạn có thể dễ dàng phát hiện thấy nhiều cơ sở bán món này, song nếu muốn hưởng thụ đĩa nộm thật ngon thì nên đến: Quán nộm Huế trê tuyến phố Hàm Long, chống chọi với thánh địa Hàm Long (Nộm bò, nộm thập cẩm, nộm gân bò, nộm gan lá lách…); quán Long Vĩ Ôn ở số nhà 23 phố hồ Hoàn Kiếm (quán ông Tàu áo đen)… giá từ 20.000VND/suất.

Nem tai Bà Hồng

Nem tai Bà Hồng - Hà Nội

là 1 các món ăn chơi bình dân, nem tai được nhiều người thích hợp. Nem tai đơn giản chỉ là tai lợn làm sạch, hấp lên rồi thái mỏng, trộn với thính, ăn chung với bánh tráng, lá sung, sung muối, rau sống, chấm với nước mắm ngọt. Vị giòn giòn của tai lợn hòa trộn với vị thơm bùi đượm đà của thính, vị tươi mát của các loại rau và vị ngòn ngọt của nước mắm chấm tạo ra một hiệu ứng cực kì lôi cuốn cho tất cả những người hưởng thụ. Đến TP. Hà Nội, bạn nhớ ghé quán nem tai Bà Hồng để thưởng thức các món ăn này nhé. giá thành 250.000VND/1kg nem tai, 80.000VND/1 suất 2 người ăn, thời gian xây dựng: 6h00 – 23h00. địa chỉ: 35 Hàng Thùng, Hoàn Kiếm, tại Hà Nội.

Ốc luộc

Ốc luộc Hà Nội

Ốc luộc Hà Nội quan trọng đặc biệt nhất ở bát gia vị chấm, nhiều quán ốc đã tạo được danh tiếng cũng từ chén nước mắm chấm mùi vị quan trọng đặc biệt riêng. Người TP. Hà Nội ăn ốc luộc kèm với xả bằm, lá chanh và nhiều khi cả dưa leo, củ sắn (củ đậu) nữa. Muốn ăn ốc luộc ngon, chúng ta cũng có thể đến với quán Ngao, ốc – phố Lương Định Của (đoạn rẽ ra Phạm Ngọc Thạch); quán ốc số 1 Đinh Liệt; quán ốc ở đầu Hàm Long đối mặt nhà thờ; quán Ốc Nóng Lân Bình, ở 18 Hàng Bè (trong ngôi nhà sau, thông qua 1 ngõ hẻm); quán ốc luộc trong chợ Trại Găng (gần ngã tư đường Bạch Mai, Thanh Nhàn)… Ốc luộc thường bán từ chiều tới tối khuya.

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng

Món chả cá Lã Vọng nổi danh tại TP. Hà Nội luôn lọt vào top những món ngon chúng ta không nên bỏ dở được reviews trong số bộ sách về tham quan Việt Nam. Chả cá Lã Vọng ngon là việc phối kết hợp hoàn hảo nhất giữa hương liệu gia vị đặc thù Việt Nam như nghệ, thì là, mắm tôm và nước mắm nam ngư, mọi hòa quyện lại thành một món thức ăn có hương vị thơm siêu hấp dẫn. Món này được dùng với với ớt đỏ, bún, loại rau thơm, rưới lên trên là những miếng cá rán ngon tuyệt. tại TP. Hà Nội lúc này có tương đối nhiều quán bán chả cá nhưng cửa hàng lâu đời nhất phải nhắc đến Quán Chả cá Lã Vọng – 14 phố Chả Cá. Giá 1 phần chả cá từ 120.000 – 200.000VND.

Các món vịt

Món vịt Hà Nội

món thức ăn chế tạo từ vịt tuy rằng không quá nổi tiếng TP. Hà Nội nhưng mang hương vị rất đặc thù Bắc Bộ. Các món này vừa hợp với quý ông ngồi lai rai sẽ là món ăn ngon cho cả nhà. chúng ta có thể trải nghiệm nhiều đặc sản hấp dẫn như vịt áp chảo, lẩu vịt măng, lẩu vịt nấu sấu tại 217 phố Kim Mã, lẩu vịt khoảng 150.000VND/người, vịt quay áp chảo 80.000VND/đĩa, canh măng 20.000VND/bát.

 

món ăn đặc sản Phú Quốc

8:08 AM |

Cất công vượt hàng nghìn cây số đến với hải đảo bóng gió, bạn không chỉ có được đón rước bởi những dải bờ biển nước xanh trong veo, những con suối róc rách còn nguyên sự tinh khôi, những người dân chất phác đôn hậu… nhưng vẫn nức lòng bạn với món ăn đặc sản biển phong phú luôn tươi rói và nhiều sản vật khác tại quần đảo Ngọc Phú Quốc.

Gỏi cá trích



Mới nhìn đĩa cá tươi nhiều người xa lạ sẽ sở hữu cảm giác ngần ngại, nhưng cứ cuốn bánh tráng với đủ loại rau, ít dừa nạo và sau cùng là vài miếng cá trích, chấm với nước mắm nam ngư hảo hạng, khi nhai, bạn sẽ thật sự ngạc nhiên vì trọn vẹn không tanh mà chỉ thấy mừi hương của rau rừng, vị béo của dừa và miếng cá thật giòn ngọt. Món gỏi cá trích luôn hiện diện trong các nhà hàng quán ăn, nhà hàng quán ăn ở Phú Quốc với giá khá thoải mái và dễ chịu, trung bình 30.000 VND/dĩa hai người ăn. Có một điều người dân sinh sống Phú Quốc luôn lưu ý quang khách là lúc ăn gỏi cá trích phải uống chút rượu sim, bởi cá trích có không ít đạm và còn tươi sống, khi ăn gỏi cá dùng đôi chút chất men để tốt cho tiêu hóa. nước để chấm gỏi cá trích cũng rất đặc biệt, nó được thiết kế từ ớt, tỏi và lạc rang. toàn bộ những thứ này đã được đâm nhuyễn rồi xào lại cùng với nhau, pha thêm nước mắm nam ngư chính hiệu Phú Quốc sẽ mang lại một hương vị vừa cay nồng, thơm phức và khó quên khi chấm kèm gỏi cá trích.

Ốc hương nướng muối ớt, sò quạt nướng mỡ hành, mực trứng nướng…



đấy là những món thức ăn cũng tương đối đáng thử khi đến với Phú Quốc. Đĩa ốc, sò thêm ngon miệng bởi nguyên liệu tươi rói, vừa miệng vừa thổi và hít hà trong vị ớt cay nồng, siêu hấp dẫn. Đây là những món ăn phổ biến ở Phú Quốc, có thể tìm thấy ở mọi nhà hàng quán ăn hay tại chợ tối Dinh Cậu. Giá mỗi món khá dân gian, từ 30.000 – 50.000 VND/đĩa. Chỗ chợ tối Dinh Cậu thực phẩm không ít, món thức ăn đa dạng với khá nhiều hàng quán nằm sát nhau , cá tôm mực tươi rói nằm bên cạnh bếp lửa than hồng . chúng ta có thể dễ chịu và thoải mái lựa chọn và nhu cầu đầu bếp chế biến, rẻ hơn so với quán ăn. không chỉ có vậy, quán Nghêu sò ốc hến ở chổ Trường cấp 3 Phú Quốc cũng là trạm dừng chân yêu thích của nhiều khách.

Ăn gì khi đi chơi Malaysia?

3:40 PM |

ăn uống Malaysia mang lại thưởng thức hoàn hảo cho các bạn với nét hòa trộn tài ba của món thức ăn Đài Loan Trung Quốc và món ăn Ấn Độ. Đến Malaysia, bạn nhớ ăn những món ăn đặc sản hấp dẫn như: Lok Lok, ca ri gà, cháo ếch, roti canai…

Lok Lok



nếu như là FAN của phim Hàn, bạn sẽ không quên cảnh nam nữ diễn viên chính nhiều khi tạt vào trong 1 đời xe bán tải nhỏ với bát ngát xiên que, chọn cho bạn một xiên bất kỳ. sau đó đưa cho những người bán rán qua dầu, rồi nướng sơ lên bếp lửa, cuối cùng nêm thêm một chút bột ớt. Rồi vừa thong dong thả bộ, vừa“măm măm” vừa hít hà vị cay, vị nóng của xiên que. Những xe và những món thức ăn như thế ở Malaysia được gọi là Lok Lok.

Roti canai



các món ăn sáng cổ xưa của bệnh nhân Malaysia có nơi sản xuất từ Ấn Độ đấy các bạn ạ. món thức ăn dường như khá giống với nhiều các món bánh khác của các nước khác. Tuy nhiên, Roti canai lại dẻo đến không ngờ. các món ăn sẽ thích hợp nhất sau thời điểm vừa mới được nướng xong. Vỏ bên ngoài xốp, giòn như 1 chiếc bánh sừng bò còn ruột bên trong lại giá thấp và hơi dai. món ăn này đã được dùng kèm với cari, đậu hạt. không dừng lại ở đó, cũng có phong phú Roti canai khác được gia công từ trứng, hành tây hoặc đôi lúc từ cá mòi.

Satay



Satay là một món gồm thịt gà, dê, cừu, bò thái từng lát mỏng, tẩm liệm một trong những các gia vị, xiên vào que tre vót nhọn đã vót nhọn đầu rồi nướng. có tương đối nhiều người cho là Satay có nguồn gốc từ Vương Quốc của nụ cười, tuy vậy sự thật nó được làm ra ở Indonesia và người Malaysia đã từng nên món Satay thích hợp nhất thế giới. Món Satay xuất hiện thứ 1 ở vùng Java (Indonesia), tiếp nối, phổ cập ở các nước Đông Nam Á như: Malaysia, Singapore, Vương Quốc Nụ Cười.

Nasi Lemak



Nhắc tới ẩm thực Malaysia chẳng thể không đề cập đến Nasi lemak – món thức ăn phổ biến nhất tại Malaysia. Nasi lamak thường được dùng trong bữa trưa hoặc những khi chúng ta không có nhiều thời hạn đun nấu. bên cạnh đó, chúng ta còn ăn kèm nó với ca ri gà, một số loại rau hoặc thịt bò.

Char kuey teow



Ở một vài nước như China, Singapore, món hủ tiếu xào Char kuey teow quan trọng được yêu thích và tại Malaysia cũng thế. Hủ tiếu được xào cùng nước tương, ớt, giá đỗ, tôm, sò và trứng, để món Char kuey teow đa dạng hơn. Nhiều nơi còn nếm nếm thêm tóp mỡ vào bộ phận chế tạo nhằm tăng thêm vị ngậy béo để hợp với mùi vị của bạn.

Ikan bakar



Một món ăn rất riêng và có phần kỳ lạ và nơi đây đó là Ikan bakar – tạm hiểu là món cá nướng. cách làm món thức ăn này khá gần giống với cách nướng cá ở không ít miền quê Việt Nam trước đó, đó là cuộn những loài cá đã được tẩm liệm sẵn với những phụ gia vào trong lá chuối. Khi nướng lớp lá sẽ thẳng trực tiếp tiếp xúc với lửa, còn cá phía bên trong sẽ vừa ngấm gia vị, vừa thơm lại không bị cháy.

Sambal udang



các món ăn “đậm chất” Malaysia – Sambal udang. Sambal là sự việc pha chế của ớt, mắm tôm và calamansi. đó là món ăn hằng ngày của bệnh nhân Malaysia. Họ trộn lẫn đều tôm đã luộc, bóc vỏ với sambal. Tôm tươi sẽ làm dịu ít hơn vị cay và mặn của sambal thế cho nên món thức ăn này không quá cay như nhiều bạn vẫn nghĩ. nhiều cơ sở, tôm được thay thế sửa chữa bằng mực và cá đuối.