Tuyên Quang có đặc sản gì quyến rũ?

8:46 AM |

Tuyên Quang không chỉ là chiếm dụng phong cảnh núi non hùng vĩ, con sông Lô uốn nắn chảy trôi ngày đêm mà vẫn là quê hương của khá nhiều loại đặc sản, đã vươn xa khỏi ranh giới tỉnh miền hướng đông bắc này đến với đồng bào cả nước.

Rượu ngô Na Hang



Chỉ việc một nhấp rượu ngô Na Hang, bạn cũng có thể nhận được mùi thơm vị mát tỏa cùng từ đầu đến chân. Nó ngấm vào từng đường chỉ gân, thớ thịt mà lần sau chỉ cần biết đến tên thôi, bạn đã thấy khao khát được hưởng thụ.

Để chưng cất được loại rượu có một không hai này, ngoài vật liệu chính là ngô thì chất gây men luôn luôn phải có là lá rừng. Men lá được pha chế từ hơn 20 loại thảo dược quý có khả năng chữa lành vết thương, tê thấp, thấp khớp…

Cơm lam



được gia công từ gạo nếp, nước gừng hoặc nước dừa tươi. Gạo nếp và nước được bỏ vô ống tre gai bánh tẻ, dùng chuối bao bọc kín lại rồi đốt. cơm đã chín, gọt bỏ lớp tre cháy đen bên phía ngoài cho đến lúc phần phủ bọc ruột cơm chỉ còn lại một tấm mỏng. Khi ăn Chỉ việc bóc bỏ vỏ tre bên ngoài, giữ cả lớp màng ruột tre và chấm kèm vừng đen. Mùi nếp thơm quyện với nước dừa, mùi ống tre bánh tẻ và vừng đen, cho cảm giác bùi, ngậy, thơm… ở các vùng đồng bào dân tộc, ống tre được sửa chữa bằng ống giang, nứa; nước dừa hoán đổi nước gừng để tạo mừi hương.

Mắm cá ruộng



để có mắm ngon, đồng bào dân tộc phải chọn loài cá chép nuôi ở ruộng. Gạo nếp được xôi lên, chờ nguội, trộn đều với men rượu, ủ kín. Khi xôi nếp lên men thơm thì trộn lẫn cho đều với cá, riềng, lá trầu không, lá cơm đỏ, muối bỏ vô hũ, cho thêm nước rồi đậy kín vài tháng. Mắm cá ruộng ngon phải làm nên màu đỏ tía, dậy mừi hương của cơm nếp, men rượu, riềng, lá trầu, lá cơm đỏ. Mắm cá ruộng dậy mùi hấp dẫn, dùng để làm chấm kèm thịt luộc, rau luộc, rau sống…

Măng



Là món quà núi rừng dành tặng riêng đồng bào các dân tộc miền núi. Từ măng nứa, măng tre, măng mai… hoàn toàn có thể tạo ra thành nhiều món như măng xào, măng cuốn, măng nhồi thịt, măng đắng luộc chấm mẻ… Món nào cũng có đặc trưng, mặn mà, khó quên. Măng còn để ngâm chua, xào cùng thịt trâu, một các món ăn rất cá tính của đồng bào dân tộc bản địa vùng núi cao.

12 Nhà hàng trên cao nổi danh ở Bangkok

8:23 AM |

thưởng thức bữa tối trên các căn nhà chọc trời là một trong những hưởng thụ lý thú với du khách Bangkok. không chỉ là view cảnh quan đẹp tuyệt, mỗi nhà hàng quán ăn “trên mây” đó đều được decor rất phong thái và nức tiếng với khá nhiều món ngon.



Park Society



thiết kế bên trong cầu kỳ và món Pháp vừa thơm vừa ngon là những điều hành khách nhớ về nhà hàng quán ăn này. tiêu tốn thêm khoảng 16 USD các bạn sẽ có một khoanh vùng riêng bên ngoài trời cho bữa tối tràn đầy sức sống.

D’SENS



Nhà hàng này biến đổi menu 4 – 5 lần mỗi năm, tương đồng với ngày thu hoạch nông sản ở Pháp. nơi đây chuyên dụng cho bữa trưa và tối. nhà hàng quán ăn ở ở tầng cao nhất hotel Dusit Thani. Muốn ngắm nhìn thành phố bạn nên đặt sớm và chọn chỗ gần cửa sổ nhìn ra ngoài.

L’Appart



Ở độ cao 32 tầng bên trên thành phố, từ L’Appart, quang khách ngắm nhìn toàn diện Bangkok và con sông Chao Praya ở mặt Nam. quán ăn phong cách thiết kế theo kiểu hiện đại với rất nhiều bức ảnh trên tưởng, các hình khối mà lại có lò sưởi tạo cảm giác không còn xa lạ. ẩm thực Ở đây cũng theo kiểu Pháp. trong những số đó ngồi ở những chỗ đứng thông thoáng và đẹp. Đến Zense, bạn được trải nghiệm món Thái, Ý, Nhật, Ấn Độ.

Elements



nhà hàng quán ăn đưa đến phong cách ăn uống Hà Lan. chúng ta cũng có thể chọn menu quan trọng đặc biệt giá 93 USD trong khoảng không riêng tư. Giá này Không bao gồm rượu.

RR&B



nhà hàng quán ăn chuyên dụng cho những món nướng tuyệt ngon ở Bangkok. Ở trong tuổi 25, The Landmark rất có thể không phải là hotel được thích thú nhất nhưng nhà hàng quán ăn Rib Room & Bar tại tầng 31 lại quan trọng ấn tượng.

The Speakeasy



ngoài các lợi thế về cảnh quan  và không gian, menu 15 trang loại thức uống đặc biệt tuyệt hảo với quang khách. nơi đây cũng chuyên dụng cho nhiều món ăn ngon, món ăn đặc sản từ khá nhiều nơi của quốc tế.

5 món ăn ngon xứ Bạc Liêu

4:59 PM |

Nếu ai có dịp ngược dòng về đất mũi, nhớ ghé vào đi tour du lịch Bạc Liêu để trải nghiệm những món ăn ngon, lạ miệng, mang phong vị rất riêng biệt của quỹ đất miền tây Nam bộ.

Bánh củ cải



Bánh củ cải có khởi thủy của bệnh nhân Hoa. đưa vào chợ Bạc Liêu, đánh một vòng, các bạn sẽ thấy có 1 vài chỗ bán bánh củ cải. Bánh củ cải có bao không chỉ làm bằng bột mì trắng pha với ít bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, cán mỏng ra như bánh ướt. Nhân bánh – phần ra quyết định unique của bánh. Trong nhân có tôm khô nhỏ hoặc tép bạc đất rửa vỏ đi, đâm dập vừa đủ, cùng ít thịt nạc thăn bằm với vài hạt đậu xanh hột hấp. đa số được đảo cho chín, nêm nếm vừa ăn.

Pha nước mắm nam ngư chanh, đường, tỏi ớt cho vừa miệng như nước chấm ăn bánh xèo. Bánh củ cải dùng với với rau thơm, giấp cá, húng nhủi, húng cây, quế và ít xà lách. Bánh thơm, hăng hăng và đặc biệt ngọt vị của chiếc tôm đất – khác xa con tôm sú, tôm bạc.

Bún bò cay



Bún bò cay chỉ nấu với miếng thịt bò và sa tế, tạo cho món thức ăn có khẩu vị quan trọng đặc biệt và cay nồng. Các món ăn khác ví như hủ tiếu, phở, bún bò Huế, cao lầu… chỉ có thịt bò hoặc thịt heo thái từng lát mỏng tuy nhiên với món bún bò cay, thịt bò hoàn toàn có thể sử dụng phần nạc hay nạc, nạm, gàu, gân… cắt dày và to gần bằng ba ngón tay.

gia vị nêm nếm khi ăn là muối hột giã với ớt đỏ, có kèm lát chanh. thịt bò chấm kèm muối ớt có chanh sẽ khởi tạo hương vị ngon, lạ, đặc thù. nhiều loại rau sống dùng với là rau quế và Các loại rau thơm khác.

khác biệt với món ăn ngon Đồng Tháp

8:09 AM |

Miền Tây Nam bộ mà cái nôi là vùng Đồng Tháp Mười mênh mông, là đất nước của các loài sản vật hoang dã trên rừng dưới nước như bông sen, bông súng, tôm, ốc, rùa, rắn…. khám phá cách ăn, cách nấu những món ăn đặc sản của bệnh nhân gốc miền Tây là một lễ nghi rực rỡ ở Đồng Tháp Mười.

Ốc treo giàn bếp



Ốc treo giàn bếp đặc biệt quan trọng nhất là ốc lác. Chuẩn bị cho một bữa tiệc, sau khoản thời gian rửa cho sạch hết bụi bặm bụi bờ, ta sắp ốc vào một nắp khạp có chứa sẵn nước quậy hột gà cho ốc uống; những con ốc nghe có nước khởi đầu cục cựa, mở miệng to, quơ râu hấp thụ nước.

Khoảng 20 phút khi ốc đã uống cạn nước, ta bắt từng con vạt đít, cho vào nồi đã có sẵn một tờ sả, chút muối và đổ thêm một ít nước, đun chừng mười phút thì sôi, các con ốc đã há miệng. Bưng nồi ốc đảo đi xào lại vài lần cho đều rồi đặt lại bếp độ ít phút là ốc chín.Thưởng thức món ốc lác treo giàn bếp phải từ từ, thịt ốc vừa mềm vừa mập, vừa ngọt, vừa cay của vị ớt lại thơm nồng của sả. ai đó đã từng thử món ốc treo giàn bếp sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của chính nó.

Rắn Đồng Tháp



Dồi rắn chắc chắn là món đặc biệt vì “không phải ai muốn ăn cũng được”. Cùng với chuột, cá, rắn ở Đồng Tháp Mười vào mùa nước nổi nhiều vô kể. Nhưng để làm món dồi rắn người dân sinh sống thường chọn rắn bông súng và rắn nước để làm nên. Rắn bắt về, thui hoặc trụng nước nóng cho tróc vảy, rút ruột, rửa sạch sẽ bụng để cho ráo nước nước, rồi vứt da. Thịt rắn bằm nhuyễn, nêm chút các gia vị, tiêu, mì chính. Phần vật liệu này tiếp nối được dùng để lưu ý phần da rắn và đến lúc căng tròn, rồi dùng dây buộc kín hai đầu hoặc rất có thể phân thành từng đoạn.

Nem Lai Vung



đề cập đến huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp), con người ta thường Nhắc đến món món ăn đặc sản đi kèm với tên thường gọi của địa phương nức tiếng rất mất thời gian đời đây là nem Lai Vung. Nghề làm nem ở đâu cũng có thể có và cũng như với công thức ấy, bấy nhiêu vật liệu tuy nhiên cách làm nem chua của người dân nơi đây lại tạo thành khẩu vị đặc trưng, không ở đâu có được… Nem làm ngon và khoa học phải đủ 8 chỗ phần thịt, 2 phần bì, thịt lợn phải tươi, hương liệu gia vị phải phẳng phiu, gói thật đều tay.

10 nhà hàng mùi vị Bắc “đỉnh” nhất ở TP sài gòn

2:01 PM |

Sau Đây là list cửa hàng 10  quán ăn/ nhà hàng tại thành phố sài thành với món ăn vẫn giữ được nguyên hương vị Bắc rõ ràng nhất. Đến đây, những người dân Bắc xa xứ hoàn toàn có thể phát hiện thấy hương vị thân thuộc của quê hương. Những liên hệ ẩm thực quyến rũ đó thường nằm trong vị trí có nhiều khách sạn tại trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bún đậu mắm tôm



bộ phận chính của món bún đậu mắm tôm gồm có bún tươi, tào phở chiền cho ngả màu vàng, mắm tôm pha chanh, ớt và ăn với với các loại rau thơm như tía tô, kinh giới, rau húng, xà lách… Mắm tôm sau thời điểm pha trộn cho vừa vị sẽ được cấp dưỡng chút mỡ nóng, chanh tươi (hoặc tắc), và cuối cùng là ớt cay, đánh đều để mọi các được hòa quyện cùng với nhau. Bún đậu mắm tôm phải được ăn kèm bún lá, cắt ra thành từng khoanh vừa miệng thì mới sẽ có được hết sự độc đáo và lôi cuốn của món thức ăn.

Bún riêu ốc



bộ phận chính của món ăn là bún, riêu cua, ốc. Những con ốc bươu to tròn được xào vàng ươm, nhìn thật quyến rũ. Riêu cua được gia công từ cua đồng, thịt cua được giã nhuyễn để miếng riêu vừa xốp, vừa thơm, cho vào miệng thì tan ra khắp đầu lưỡi nhưng không bị nát khi bỏ vào bát bún. không chỉ có vậy là Nguyên vật liệu quen thuộc như chả, đậu hũ và một miếng tiết lợn. nước dùng được nấu từ nước xương cung cấp nước đã luộc ốc, lấy nước trong rồi nếm thêm giấm bỗng. một tí mắm tôm để nước có vị đượm đà. Bát bún riêu ốc có vị nhẹ nhàng của giấm bỗng, màu đỏ của cà chua, gold color cùng vị giòn ngọt của ốc cùng với mùi thơm làm cho mình khó cưỡng được. Đi cùng với bún là đĩa rau mang đặc trưng của người Bắc như kinh giới, húng lủi và rau muống.

Miến cua



Thành phần của món ăn đơn giản với cua và miến, cua cố định phải là cua biển, còn tươi. Ăn miến cua cảm thấy cái dai dai của sợi miến dong đặc trưng, thịt cua mềm, ngọt, nước dùng trong, đượm đà rất vừa vị. Đặc biệt là không thể thiếu rau răm, chính cái vị thơm của rau răm để cho vị tanh của cua dịu đi, giúp bạn cảm thấy thêm ngon lành.

Cơm Bắc



Những món thức ăn rất đem cơm như canh cua rau đay cà pháo, canh sườn heo nấu sấu, cá kho giềng, thịt đông… luôn là nỗi nhớ với những người con xa xứ. đó là những món rất bình dị trong bữa cơm mỗi ngày ở miền bắc bộ nhưng ở thành phố sài gòn, tìm kiếm được nơi bán vẫn còn giữ được nguyên hương vị Bắc không giản dị và đơn giản.

Bún, miến, phở, cháo gà



Thực ra món chính tại các quán này là gà ta luộc rất khéo làm thế nào cho phần da bên ngoài giòn mềm, thịt ngọt thơm, khi ăn chỉ cần chấm với muối tiêu chanh đúng kiểu Bắc. khách khứa Có thể ăn nhẹ tô bún hay miến, phở, cháo… với thịt gà chặt hoặc xé.

món ăn đặc sản ăn uống, cây trái Bình Dương

9:11 AM |

Bình Dương phong phú và đa dạng món ăn đặc sản ăn uống và cây xanh. hành khách đến tỉnh bình dương thường phải mềm lòng trước những vườn củ quả trĩu quả của quỹ đất Lái Thiêu hay món bánh bèo bì chợ Búng trứ danh, món bún tôm khác biệt… ẩm thực ở tỉnh bình dương vừa bình dân vừa vô cùng xa lạ

trái cây Lái Thiêu



từ thời điểm tháng 5 đến tháng 8 hàng năm là mùa hoa quả chín rộ, các bạn đi dạo vườn Lái Thiêu và để được tận thưởng không gian trong sạch của vườn cây kéo dài tít tắp đã được trải nghiệm một số loại trái cây ngon như măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, mít tố nữ, vú sữa… hành khách có thể xuống thuyền dạo chơi trên sông sài thành mà ngắm nhìn cảnh vật vườn cây…

Những năm qua, Lái Thiêu được gọi là nơi dã ngoại xuất sắc, đặc biệt là với giới trẻ nam nữ, sinh viên học sinh vào mùa cây trái nở rộ, khởi nguồn từ tháng Tư, cũng song song vào dịp nghỉ hè. Lợi điểm của Lái Thiêu là ở sát cạnh TP.HCM, hai điểm nóng chỉ cách nhau chừng 20km. củ quả ngọt Lái Thiêu quyến rũ các bạn trẻ đến nỗi nếu đi xe đạp cũng chỉ có không thật một tiếng đồng hồ.

Đến đây, Du khách rất có thể vào vườn mua trái cây bằng cách hái tại chỗ ăn hoặc mang đến, hay mua ở các hàng quán chuyên bán củ quả khắp Lái Thiêu.

Bánh bèo Chợ Búng



Bánh bèo chợ Búng ở Bình Dương ngon quan trọng đặc biệt vì có bì heo ram với nước dừa. Bánh màu trắng, ăn kèm với đồ chua và rau sống thật ngon miệng.

Khác với loại bánh bèo khác, bánh bèo bì chợ Búng được thiết kế từ loại gạo đỏ đặc sản. Muốn đổ bánh bèo rất ngon phải quấy cho nhuyễn tới lúc các hạt gạo tan thành bột đặc quánh trong nồi. Quấy được nồi bột với nước dừa tươi vừa lòng xong mới đổ dồn khuôn bánh bèo rồi mang đi hấp cho chín. Công đoạn tiếp theo là đãi đỗ xanh ninh làm nhân phết trên mặt bánh.

Bánh bèo ngon tùy thuộc vào bì và gia vị chấm. Bì là hổ lốn thịt lợn xắt mỏng, thêm hương liệu gia vị là tỏi và bột canh. thịt heo phải lựa thịt đùi ngon bọc da chung quanh, ram gần vàng. nước dừa cho vào nồi để lửa liu riu cho nước dừa ngấm vào thịt mới thơm. sau đó là nước mắm nam ngư, gia vị tưới lên bánh bèo, bún bì hoặc nước để chấm cho món bì cuốn. Khi ăn, sắp bánh bèo vào bát kèm thêm dưa chua hoặc kiệu muối, rau thơm, giá, rắc lạc giã nhuyễn rồi chan nước mắm nam ngư vô.

thời nay, bánh bèo gắn liền với địa danh chợ Búng bởi khi đến đây đã làm nên tên thương hiệu cho bánh bèo bì đất tỉnh bình dương. Từ bánh bèo, dưới bàn tay pha chế và óc phát minh, các thợ gỗ nấu ăn đã “phát kiến” thêm hai món mới từ bì, đóng góp phần để cho buổi tiệc bánh bèo thêm đa dạng: bì cuốn và bún bì.

Đến Bình Dương bạn cũng có thể ghé qua hai quán: Mỹ Liên nằm bên quốc lộ 13, gần ngã 3 Cầu Cống hay quán Ngọc Hương trước cửa chợ Búng. có thể nói rằng, nhìn hàng triệu chiếc bánh trắng phau phau vị trí đĩa và hàng rổ bì thái đều tăm tắp, sợi nào thì cũng giống sợi nào, chắc chắn là ai có muốn được hưởng thụ mùi vị của chính nó.

Bún tôm



có thể nói rằng trong đời bạn đã thưởng thức nhiều loại bún như bún giò, bún riêu, bún cá, bún ốc… nhưng bún tôm chưa chắc bạn đã sở hữu dịp được trải nghiệm. đấy là loại bún vừa rẻ vừa ngon lại rất bình dân. nếu như bạn có dịp ghé vào Bình Dương, mời các bạn hãy tạm dừng thời gian ngắn Trải Nghiệm món bún tôm khác biệt này.

Nét đặc thù của bún tôm Bình Dương trước hết là ở cách thức làm bún. Bún tôm Chưa hẳn loại bún làm sẵn bán ở chợ, hay bún được mua ở các lò làm bún nức danh. Người bán bún tôm làm bún ngay tại chỗ, Có nghĩa là những khi có khách vào chủ quán mới mở màn ép bột gạo đã trải sẵn và hấp trong nồi nước sôi. vì vậy, sợi bún nơi đây trông nhỏ, mềm và trong vắt. Mặt khác, tôm dùng để làm bún tôm là những con tươi, còn sống được bắt từ ao, đầm. Con tôm ở đây trông béo tốt và thịt săn, rất ngọt.

Do những nét độc đáo vô tiền khoáng hậu đó nên tô bún ở tỉnh bình dương có vị ngon rất cá tính. mọi người giã nhuyễn tôm sống đã lột vỏ đi, tiếp nối nhúng sơ vào nồi nước đang ở độ sôi, cho bún vào tô, chế nước dùng để xáo bún vào ngay tiếp đến, rắc một phần hai tiêu bột, một phần hai mì chính, một phần hai hành hương. thế cho nên là đang có ngay một tô bún tôm nóng sốt, tỏa mừi hương rất thú vị.

Thường bún tôm được ăn với với bánh tráng gạo nướng. đa số chúng ta mới ăn lần thứ nhất chưa thấy ngon và thích nhưng ăn nhiều lần thì nghiện khi nào không hay. Nghiện vì chất ngọt của nước xáo bún, của mùi hành mùi thơm ngát. món ăn đặc sản bún tôm chính là món điểm tâm buổi sáng rất riêng biệt.

đặc sản Hạ Long, Quảng Ninh

8:24 AM |

Du khách đến quảng ninh đất mỏ thường chỉ biết các thông báo về vịnh Hạ Long, về những buổi khám phá hang động và tàu ngủ đêm trên vịnh. Hạ Long nói riêng và quảng ninh đất mỏ hầu như có nhiều đặc sản ăn uống đặc sắc, mang hương vị đậm đà của hải dương.



Bánh cuốn chả mực
 


Cũng là những cái bánh cuốn thịt tráng mỏng tanh, nhìn rõ từng miếng thịt bằm, nấm, mộc nhĩ bên phía trong, ngùn ngụt khói bay mừi hương của ruốc, hành phi. Người ăn gắp một miếng bánh cuốn, kèm chút ngò rí, một miếng chả mực vừa chiên đang dần nóng giãy vàng ruộm, toàn bộ nhúng vào bát nước để chấm màu hổ phách lóng lánh khoanh ớt đỏ. Sự phối kết hợp hoàn hảo nhất của bánh cuốn đã thân quen với chả mực Hạ Long làm nên một món ăn mùi vị biển rất hay.

khách du lịch rất có thể nếm bánh cuốn chả mực tại quán cạnh rạp Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, TP Quảng Ninh, giờ phục vụ từ sáng đến trưa; hay bánh cuốn chả mực bà Ngân phố Cây Tháp, Hồng Gai, thành phố Hạ Long.

Sam Quảng Yên
 


Từ nguyên liệu đó chính là thịt sam biển, con người có thể chế tạo ra được không ít món ăn không giống nhau, như: tiết canh sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá nốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến… món ăn từ thịt sam biển rất vừa thơm vừa ngon, các bạn đến thành phố quảng ninh bạn không nên bỏ lỡ đặc sản này.

Bạn có thể hưởng thụ các món sam tại thị xã Quảng Yên, thành phố quảng ninh hoặc ra quán sam trê tuyến phố 25 tháng tư, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, TP Quảng Ninh.

Sá sùng



Một loài đặc sản hy hữu và khá đắt đỏ là sá sùng, chỉ cần ở đảo Quan Lạn – Minh Châu (đảo vân đồn, Quảng Ninh). Sá sùng tươi xào với tỏi tươi là một món ăn dân dã đặc sắc của người dân vùng biển Hạ Long. Sá sùng khô đem rang, khi chín được màu vàng, mùi rất thơm, một hương thơm nồng ngậy thắm thiết của biển. Sá sùng rang chấm cùng tương ớt cay, điểm thêm rau diếp cá, rau thơm và uống với bia thì thật là tuyệt…

Sá sùng khá hiếm, nếu có mức giá cũng tương đối cao, một kg tính tiền gần 4 triệu.

Bánh “gật gù”



Cách làm bánh gật gù về chế độ giống như phương pháp làm bánh cuốn. Cũng là bột được xay từ gạo ngon, ngâm từ xưa. Bí quyết với bánh gật gù là khi xay gạo, nhà chủ sẽ cho một ít cơm thừa để bánh ngon hơn. Khi ăn nhúng miếng bánh vào chén nước chấm quan trọng cùng theo với một miếng khâu nhục (thịt kho tàu) được tẩm liệm kỹ lưỡng. hiệu ứng mát, mềm của bánh, vị ngọt bùi, thơm, ngậy của miếng khâu nhục có thể chiều lòng được cả các thực khách không dễ chiều. Bánh gật gù nức tiếng đặc biệt là ở Tiên Yên. Tuy nhiên trên khắp các vùng của Quảng Ninh đều hoàn toàn có thể tìm được món bánh gật gù vừa ngon vừa độc đáo này

shop: Nhà bà Tuyết số 32 phố độc lập, thành phố Tiên Yên. Nếu mua con số nhiều cần đặt trước.

Cà sáy Tiên Yên
 


Cà sáy là vịt lai ngan, khẩu vị có cả hai và qua bàn tay người Tiên Yên chế biến trở thành vừa thơm vừa ngon gấp nhiều lần. Người Tiên Yên thịt cà sáy, tạo ra món nước chấm chuyên để sử dụng của chính nó hết chỗ chê. Một thứ nước mắm chấm có vị thơm của nước mắm Cái Rồng, Vạn Yên, Cát Hải, lại có thêm độ ngọt ngào nồng ngậy của xá xị Quảng Tây cùng theo với vị cay dịu của gừng Tiên Yên trồng trên đất quê nhà.