Những món thủy hải sản tuyệt ngon ở Đà Nẵng
11:21 AM |Là thành phố sát biển nên thủy hải sản ở Đà Nẵng rất dồi dào, tươi sạch, giá lại rẻ. Dưới đây là một số loại thủy hải sản ngon bạn không nên bỏ dở khi bạn tới TP Đà Nẵng.
Cua rang me
Nếu là 1 Fan Hâm mộ thủy hải sản chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ dở món cua rang me ngon trứ danh này. món thức ăn này cực thích hợp cho các giờ chiều lộng gió. Màu cua đỏ gạch cực kì bắt mắt cùng với mùi thơm ngất tỏa ra từ món thức ăn khiến bạn chẳng thể từ chối. Món cua rang me ngon phụ thuộc vào khâu tạo ra nước sốt me.
Dùng tay gỡ miếng thịt cua, quệt thứ nước dùng để sốt me lệt sệt, chua ngọt, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi vị ngon của món này và khó có thể chỉ dừng chân ở việc hưởng thụ một con. Cua sốt me có mức giá khoảng 70.000 đồng/con.
Cháo hàu
Nếu đã ngán với một số loại cháo thịt bình thường, chắc rằng món cháu hàu mới mẻ và lạ mắt này sẽ làm bạn cực kỳ yêu thích. Thịt hàu được phi thơm, nêm các gia vị vừa vị dùng kèm với cháo nấu từ đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp rất thơm ngon và bổ dưỡng. Món cháo này không thể thiếu một tí váng dầu phi và rắc vài cọng hành là xắt nhỏ. Giá một tô cháo hàu khoảng 60.000 đồng, đủ cho khoảng 2 – 3 người ăn. Bạn có thể hưởng thụ Món cháo này ở bất cứ quán thủy hải sản nào tại TP Đà Nẵng.
Sò điệp nướng hành mỡ
nếu khách hàng là người hâm mộ món tu hài nướng hành mỡ thì tới TP Đà Nẵng, chúng ta không nên bỏ lỡ việc hưởng thụ món ăn ngon này. Vị sò điệp ngọt, mềm, thơm ăn kèm hành mỡ vừa tới thơm phức cùng bùi, béo của lạc sẽ làm bạn chẳng thể nào quên. Sò điệp nướng hành mỡ được bán phổ biến ở các quán nhậu ven biển cũng như các quán ăn và được biết tới phổ biến với cái tên “Shell nướng hành mỡ”. Một đĩa sò điệp nướng có mức giá khoảng 70.000 – 100.000 đồng.