10 món thức ăn hồn cốt của ăn uống Malaysia
Mỳ Assam Laksa cay nồng thơm và ngon trứ danh hay cơm cà ri Nasi Kandar là những món ăn đặc biệt mà các bạn nhất mực phải thử lúc đến Kuala Lumpur và Penang.
Mỳ Penang Assam Laksa
Mỳ Assam Laksa là món thức ăn quốc hồn quốc túy của Malaysia cho nên nó nằm trong danh mục những món thức ăn nhất định phải thử khi đến nước nhà này, nổi tiếng đặc biệt là ở bang Penang, cách thủ đô Hà Nội Kuala Lumpur gần 300 km.
Assam Laksa với sợi mỳ to, dai giòn hòa nội địa dùng được tạo ra từ canh chua cá. hương vị chua đặc biệt được tạo thành từ Assam (me chua) phối kết hợp hài hòa với chất ngọt từ phần thịt cá thu xắt từng lát cùng loại rau như rau thơm, hành cây, bạc hà, gừng tạo nên một bát mỳ nóng hổi chứa hơi thở cay nồng, thắm thiết khắc sâu vào tâm trí. Trang CNN Travel xếp mỳ Assam Laksa đứng vị trí thứ 7 trong danh mục 50 món ăn thú vị nhất nhân loại.
Thịt xiên nướng satay
Satay bản chất chính là món thịt xiên được tẩm ướp với hạt lạc và các loại gia vị mang nét đặc trưng riêng cho mùi vị đậm đà rồi đưa nướng trên bếp than đỏ rực. mừi hương của các xiên thịt nướng tỏa khắp trên những thành phố ăn uống ở Malaysia níu chân tương đối nhiều các bạn phải dừng lại để trải nghiệm. Thịt được sử dụng để làm nên satay có thể là thịt gà, thịt dê, cừu hoặc bò thái lát mỏng tiếp đến xiên vào que bằng tre đã vót nhọn đầu. Satay là món ăn mặt phố khá phổ cập ở những nước Khu vực Đông Nam Á, song nơi sẽ khiến hương vị satay hoàn hảo quả đât đó là Malaysia. có lẽ rằng không quá khi nhiều bạn nói rằng đặt chân vào Malaysia mà chưa trải nghiệm satay thì coi như không tới mảnh đất này.
Món trộn thập cẩm Pasembur
Pasembur còn gọi là Mamak Rojak là món ăn gồm khoai luộc, trứng luộc, củ cải, dưa chuột thái nhỏ, đậu phụ, mực, tôm chiên, bạch tuộc trộn lẫn đều trong hỗn tạp nước dùng để sốt cay ngọt của hạt lạc, tương ớt và khoai lang. nước dùng để sốt với khẩu vị quan trọng chính là nét đặc thù tạo ra sự hấp dẫn cho món trộn thập cẩm của Malaysia.
Hủ tiếu Char Kuey Teow
Char Kuey Teow là món thức ăn đặc biệt được yêu thích tại quốc gia Hồi giáo này và được coi là món ăn đặc sản của vùng đảo Penang. Hủ tiếu được gia công từ mỳ gạo xào với nước tương đen cùng một số loại thủy sản tốt cho sức khỏe như tôm, sò, rắc lên phía trên là trứng tráng xắt nhỏ, giá đỗ, hành lá và một chút tương ớt cay tạo ra mùi vị đặc trưng cho món ăn.
Mỳ hoành thánh (Wonton Mee)
Mỳ hoành thánh, các món ăn có xuất phát từ China với tương đối nhiều phiên bản khác nhau, từ mỳ xào khô cho tới mỳ nước nhưng đều chinh phục thực khách ở mọi chỗ bởi khẩu vị đượm đà khắc sâu vào tâm trí. tuy vậy, ngon và nổi tiếng nhất phải nói đến món mỳ xào khô ở Penang. các sợi mỳ trứng vàng ruộm hòa trộn trong nước dùng sốt sambal nóng cay, ăn kèm với há cảo hấp, luộc hoặc chiên cùng với một ít thịt xá xíu, rau cải xanh ngọt và hành cây mang đến thị hiếu cho quang khách ngay lần ăn thứ 1.
Comments[ 0 ]
Post a Comment