4 quán bánh rán ‘trứ danh’ TP. Hà Nội
Bánh rán – các món ăn thân thuộc có mặt ở mọi phố phường, nhưng nổi danh và nhiều khách thì chẳng đâu “qua mặt” được 4 tiệm lâu năm sau đây.
Bánh rán Lý Quốc Sư
tọa lạc phố trọng điểm, quán bánh rán, bánh gối Lý Quốc Sư hàng trăm Năm 2015 luôn đông khách.
Nói món thức ăn ở đây “ngon hiếm có” thì không hẳn. Bánh rán, bánh gối hay gia vị chấm để đánh giá đều chỉ ở mức “được được”, không quá điểm 7. Không gian thực đơn dinh dưỡng hay chuyện lau chùi và vệ sinh sạch cũng chẳng được đánh giá cao. Chưa kể, so với nhiều quán vỉa hè, giá ở đây không hề rẻ – 7.000 đồng/chiếc bánh rán và 9.000 đồng/chiếc bánh gối. Tuy bánh khá to, nhân thịt đầy đủ, nhưng để lót lòng giờ chiều, 2 người ăn khỏe cũng cần mất gần 100 ngàn VNĐ cả đồ uống.
Tuy nhiên, quán cũng nhiều ưu điểm như nằm ở phố trọng tâm, tác phong dùng cho nhanh, chuyên nghiệp hóa, bán được nhiều mà vẫn còn chiều khách, lại là quán lâu năm tuổi nhiều người ưa chuộng nên cứ nhờ “hiệu ứng đám đông” tại đây vẫn mãi gia hạn được tư thế. Người TP. Hà Nội cũng do đó mà theo lề thói, thèm bánh rán, bánh gối thì nghĩ ngay đến phố Lý Quốc Sư.
Bánh rán “mi nhon” Ô Quan Chưởng
Chỉ thuần túy là bánh rán ngọt, bán ra cho khách mua mang theo nhưng bánh rán Ô Quan Chưởng cũng tương đối nức danh TP. Hà Nội.
Bánh rán ngọt ở đây vẫn là dòng bánh tròn trịa với nhân đỗ xanh phía bên trong, vỏ bột chiên bọc bên phía ngoài và có phủ ít vừng rang thơm thơm. Ở mọi địa điểm, bánh rán ngọt thường bán 5.000 – 6.000 đồng/chiếc, to cỡ miệng cốc uống nước nhưng bánh rán Ô Quan Chưởng thì khác, rất “mi nhon”, chỉ nhỉnh hơn viên bánh trôi tí ti. Bánh nhỏ, 1.000 đồng/chiếc khách “ăn đùa” cũng hết cả chục, nên đến đây con người ta mua 5-7 chục chiếc là chuyện thường.
ưu điểm của bánh rán Ô Quan Chưởng là bột ngon, chiếc bánh giòn bên phía ngoài, bên trong vẫn mềm, để ráo ít ngấm mỡ, chờ cho nguội thì không sợ cứng. Nhân đậu xanh bùi ngọt vừa phải, Khách ăn không biến thành ngấy. dĩ nhiên, bánh rán ngon ngọt cũng chỉ đơn giản và giản dị vậy thôi nhưng chắc hẳn rằng nhờ chỗ đứng đẹp ở phố cổ nên bánh rán Ô Quan Chưởng mới thành “thương hiệu” như vậy.
Comments[ 0 ]
Post a Comment