10 món Malaysia khó ăn nhưng dễ nghiện
Đến Kuala Lumpur hay TP ẩm thực Penang, đừng bỏ dở thời cơ thử bát mỳ Assam Laksa cay nồng hay những xiên satay vừa thơm vừa ngon.
Cơm cà ri Nasi Kandar
Nasi Kandar, các món ăn có căn nguyên từ cộng đồng người Ấn Độ ở Malaysia này đã được bày bán phổ biến trên các nhà hàng vỉa hè ở Penang. Điểm tạo sự biệt lập cho Nasi Kandar đó chính là nhờ nước dùng sốt cà ri với gia vị cay nồng, ấm nóng rất đặc thù. với cơm nóng, người ăn hoàn toàn có thể chọn phối kết hợp cùng phong phú đồ ăn không giống nhau như miếng thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng, mướp tây, bầu đắng và cà… Số lượng món ăn không bó hẹp, tùy thuộc vào tác dụng thu nhận của bạn đến đâu.
Mỳ Hokkien Mee
Hai nơi thưởng thức món mỳ Hokkien Mee nức danh nhất Malaysia là ở thủ đô Hà Nội Kuala Lumpur và đảo Penang. song, cách thực hiện các món ăn này ở cả hai nơi lại thêm sự khác biệt. Hokkien Mee ở Kuala Lumpur được gia công từ các sợi mỳ trứng vàng trộn với nước dùng để sốt tương màu nâu sánh sánh, sệt sệt. món thức ăn càng trở thành mặn mòi hơn với chất ngọt thơm từ thịt lợn, mực ống, tôm cùng với ít sambal belacan tạo vị cay nồng.
trong đó, Hokkien Mee ở Penang lại có mùi thơm nức, béo ngậy của thịt lợn và nước dùng ngọt lịm từ xương hầm. món ăn còn lôi kéo quang khách bởi sự hấp dẫn từ các tua mỳ trắng xen lẫn sợi mỳ trứng vàng cùng với cá viên, tôm và hành phi thơm trộn đều. Hokkien Mee là các món ăn sáng phổ biến đã được yêu thích ở Penang.
Món trộn thập cẩm Pasembur
Pasembur còn gọi là Mamak Rojak là các món ăn gồm khoai luộc, trứng luộc, củ cải, dưa chuột thái từng miếng nhỏ, đậu phụ, mực, tôm chiên, bạch tuộc trộn đều trong hỗn hợp nước dùng sốt cay ngọt của đậu phộng, tương ớt cay và khoai lang. nước sốt với khẩu vị đặc biệt đó là nét đặc biệt tạo sự hấp dẫn cho món trộn thập cẩm của Malaysia.
Hủ tiếu Char Kuey Teow
Char Kuey Teow là món thức ăn đặc biệt được thích thú tại quốc gia Hồi giáo này và được gọi là đặc sản của vùng đảo Penang. Hủ tiếu được thiết kế từ mỳ gạo xào lộn với nước tương đen cùng theo với nhiều loại hải sản bổ dưỡng như tôm, sò, rắc lên phía trên là trứng tráng xắt nhỏ, giá đỗ, hành cây cùng một chút tương ớt cay tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn.
Cơm Nasi Lemak
Cơm Nasi Lemak với những hạt gạo được hấp chín từ nước dừa béo ngậy. Cơm giữ được khẩu vị thơm và ngon và ăn chuẩn điệu nhất khi được gói trên lớp lá quả chuối xanh, luôn luôn phải có là hạt đậu phộng rang muối giòn tan, cá khô, thịt nai khô, tương ớt và hoàn thành với dưa chuột và trứng luộc cắt miếng. đôi lúc, cơm Nasi Lemak còn thêm cả thịt gà, miếng thịt bò, thủy hải sản hoặc ca ri cừu cho thêm phần đượm đà.
Comments[ 0 ]
Post a Comment