hưởng thụ đặc sản Long An
Nhắc tới Long An chẳng thể không nói đến những món đặc sản như: canh chua cá chốt, rượu đế Gò Đen, dồi sấy tươi, hạt đậu phộng, lẩu mắm… những món thức ăn rất đặc biệt của người miền tây-nam bộ.
Thanh Long châu Thành
Thanh long là loại trái cây món ăn đặc sản được trồng phổ biến ở vùng này, có giá trị đủ chất và kinh tế cao. Cành thanh long được thả leo trên cây uốn mình giống như những con rồng xanh ngậm quả chín mọng đỏ rất hấp dẫn bạn và trải nghiệm nét trẻ đẹp của vườn cây, vị ngọt mát của loại hoa quả này.
Gạo nàng thơm chợ Đào
thần thoại bình dân kể rằng, ngày xưa có người con gái tên Thơm quê quán bên Sông Vàm Cỏ kết duyên cùng anh trai ở Cần Đước. Từ khi về để làm dâu cô Thơm nổi danh hiếu thảo, vừa vặn người, lại đẹp nết, tính nết nữ tính dễ thương khắp vùng ai cũng yêu thích. Khi cô Thơm mang thai chờ ngày sinh nở thì lâm trọng bệnh mệnh chung. số phận của Thơm siêu vắn số. táng xong, khoảng 100 bữa sau, quái đản thay trên mồ cô Thơm mọc lên cây lúa có hột gạo trắng ngần, phát hương thơm u – ẩn, bên phía trong hột gạo ửng hồng. người dân Cần Đước do ái mộ nàng dâu hiếu thảo nên lấy tên cô đặt cho giống lúa là lúa Nàng Thơm.
dồi sấy tươi
Tại Long An có 1 loại lạp xường rất ngon và độc nhất đây là lạp xưởng tươi, đặc điểm của lạp xưởng tươi khác với các loại dồi sấy khác là nạc nhiều, mỡ cực kì ít, toàn bộ không tồn tại hiệu ứng có mỡ khi ăn. Thông thường, rất có thể nướng trên bếp than hay chiên (với một ít mỡ), nhưng có một cách chiên rất hấp dẫn là đặt tên “lăn nước”. thay cho dùng dầu (mỡ) thì dùng nước. Cho nước vào xấp xỉ thôi, canh lửa liu điu, dùng đũa trở đều tay và khi khô hết nước và chiếc dồi sấy chín vàng đều thì gắp ra.
Comments[ 0 ]
Post a Comment