7 món ăn đặc sản ngon ngất ngây của hòn đảo Cát Bà
Tu hài, bún tôm, sam biển, cá song… là những đặc sản níu chân khách du lịch của hòn đảo Cát Bà đẹp long lanh và hiếu khách.
Tu hài
Tu hài hay mệnh danh ốc vòi voi, con thập thò, vốn nức danh là 1 hải sản quý hiếm, đủ dinh dưỡng cao và khẩu vị đặc biệt quan trọng. Hiện tu hài có thể xuất hiện ở nhiều vùng, miền của địa phương nhưng nơi tốt nhất để thưởng thức tu hài là đảo Cát Bà, nơi có lãnh hải phù hợp cùng với sự sinh trưởng và phát triển của loài nhuyễn thể này.
Tu hài rất có thể tạo ra thành nhiều món ăn nướng, gỏi, nấu cháo… song thích hợp nhất vẫn chính là những con tu hài hấp giòn quyện với gian vị thơm nức.
tôm rồng
Được tôn vinh là vua của những loại thủy sản giá trị đủ dinh dưỡng cao, tôm rồng quyến rũ khách khứa với một khối lượng thịt chắc, dai, ngọt. Song ít người biết tinh túy nhất ở tôm hùm không ở hai càng leo cao ngạo nghễ, kích cỡ đáng hâm mộ hay độ thơm ngon ngọt của thịt mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. chúng ta có thể tạo ra tôm hùm thành nhiều món nhưng giản dị mà ngon là hấp bia hoặc nướng.
Rắn biển
Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1-2m có vảy, dẹt phía đằng sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng có nọc độc tọa lạc hàm trên.
Rắn bắt về bỏ phủ tạng, chỉ để lại mật và lớp mỡ. rửa sạch sẽ máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Tiết rắn biển mới cắt được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương…
Comments[ 0 ]
Post a Comment