10 quà ăn vặt dưới 10 ngàn VNĐ ở thành phố sài gòn
8:45 AM |bao gồm cả khách tây hay người miền khác đến cũng đều chẳng thể bỏ qua còn nếu không muốn nói là họ bị thôi miên trước những quà vặt hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà giá chưa tới 10.000 đồng.
Chè thành phố sài thành
nói đến các quà vặt ở thành phố sài thành, mọi người chẳng thể không nói đến chè. Không giống chè Bắc ở sự giản đơn, mộc mạc và cũng không thật kiểu cách như chè Huế, chè TP sài gòn quyến rũ bằng vị thơm và ngon và quyến rũ ngẫu nhiên. chi tiết, chè thành phố sài thành vừa bao gồm những nguyên liệu cổ điển như đậu, đường, nước cốt dừa béo ngậy và vị đậu phộng giòn tan thêm mứt trái cây, cốm chỉ, bột báng… vừa thơm vừa ngon, đẹp mắt.
Chè được người bán dạo treo lủng lẳng nằm trên xe và đi rong khắp mặt phố TP sài gòn, ai mang đi người bán gói về, ai thích tại chỗ thì ăn chè đựng trong ly nhựa đã có sẵn trước hay chè chén.
Mỗi ly chè như thế có giá bán từ 6.000 – 8.000 đồng/ly được bán ngoài vỉa hè hoặc trong tiệm nhỏ ở khắp TP sài thành, phổ cập nhất là Quanh Vùng Q1 và Quận Tân Bình.
Bánh tráng trộn/nướng
Bánh tráng trộn là quà ăn vặt có nguyên liệu khá giản dị và đơn giản tuy nhiên thật ngon và quyến rũ. Cụ thể, chỉ với ít bánh tráng cắt sợi đem trộn cùng tôm để khô chiên mỡ, phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng… mắm me sốt chua ngọt cùng vài cọng rau răm dễ khiến cho nghiện. Giá cho món bánh tráng trộn là 5.000 – 8.000 đồng/bịch, bánh thích hợp nhất “trú ngụ” tại địa chỉ Hồ Con Rùa (Q1).
Bánh tráng nướng thì phức tạp hơn một chút. Chiếc bánh tráng tròn mỏng white color được nướng trên lò than hồng đỏ lửa, rồi người bán phết thêm mỡ hành, quả trứng gà hoặc trứng cút, xúc xích, tôm phơi khô hay bó xé sợi… nướng chín và đến lúc được màu vàng ruộm cùng hương thơm của trứng tỏa cùng.
hấp dẫn như vậy nhưng bánh tráng nướng chỉ có mức giá 6.000 – 8.000 đồng/cái tùy loại và tùy vị, trong những số ấy hẻm Cao Thắng (Q.3) là khoanh vùng bán bánh tráng tuyệt nhất.
Bánh tai yến
Bánh tai yến là quà vặt rất gần gũi của đa số tín đồ ẩm thực thành phố sài gòn. Bánh có căn nguyên từ miền Tây và theo chân những người quê lên thành phố sài gòn lập nghiệp rồi phát triển thành món quà vặt được rất nhiều người hâm mộ.
Cũng giống bánh quai vạc, bánh tai yến có tên gọi khá độc nhất vì gắn với cùng 1 loài chim đáng yêu và dễ thương. Lý giải bánh có tên tai yến, một người bán hàng rong cho biết thêm, hình dạng của con bánh khá gần giống như tổ yến nên đặt như vậy.
tên thường gọi tinh vi nhưng bánh biết phương pháp làm khá giản dị, chi tiết chỉ cần đường, bột gạo, bột năng cùng một chút nước dừa đã hoàn toàn có thể tạo ra sự chiếc bánh tai yến thơm ngon, bắt mắt.
Tuy giản dị nhưng không phải ai ai cũng thực hiện được, vì chiếc bánh tai yến ngon chính xác phải được màu sắc vàng cánh gián, viền bánh giòn và vị trí trung tâm bánh mềm, dai để khi bẻ ra, bánh giữ vị đổ dẻo, mềm, không bị ỉu bao gồm cả để lâu bên ngoài.
được hiểu, người miền Tây thường ăn bánh tai yến kèm 1 ly trà. Nhưng ở sài thành, con người ta thường ăn bánh “chay”, tức là không kèm trà. Giá của một chiếc bánh tai yến khoảng 5.000 – 6.000 đồng/cái, được cung cấp nhiều ở khu Cao Thắng, Trương Định (Q.3) cùng một số con đường trên Q.6.
Bắp xào
Người tại Hà Nội hay ăn uống bắp luộc, còn người TP sài thành ưa thưởng thức bắp xào mỡ hành.
Bắp xào mỡ hành được nhập khẩu từ Thái và người bán sản phẩm ở Sài Gòn đã đổi khác với Nguyên vật liệu rất Việt Nam như tôm chấy khô, cây hành hoa…rất quyến rũ.
chi tiết, bắp được luộc chín, tách hạt, khi có người ăn thì chủ hàng sẽ lấy bắp đem xào trong dầu nóng lên, cho thêm tôm chấy và cây hành hoa khi gần chín, rải tương ớt cay lên ở trên là hoàn thiện món bắp xào hấp dẫn. quà ăn vặt này có mức giá 5.000 – 8.000 đồng/hộp đã được bày bán nhiều ở những cổng trường học và khu vỉa hè ở Bình Thạnh.
Chuối chiên
Góp mặt trong menu các món ăn vặt ngon, rẻ ở mặt phố thành phố sài gòn, chuối chiên khiến đa số chúng ta ăn thích thú nhưng không thể thưởng thức nhiều vì nhanh ngán.
Cụ thể, chuối được thái lát to, dày rồi lăn qua bột và đem chiên chìm trong chảo dầu to sôi cho chín vàng đều các mặt. Món chuối chiên được bán nhiều quanh các trường học và trụ sở các công ty, mỗi bánh chuối chiên như thế có mức giá từ 5.000 – 6.000 đồng tùy nơi và tùy miếng chuối to hay nhỏ.
tào phở nước đường
Ở sài thành, người dân thường gọi món tào phở là đậu hũ. không một ai biết tên thường gọi đậu hũ xuất hiện từ khi nào, nhưng đối với đậu hũ khu vực miền bắc và tào phở miền Trung thì tào phớ miền nam bộ có phần đặc hơn.
chi tiết chén tào phớ rất mịn, thêm nước dừa tươi và thường được ăn lúc nóng lộn với nước đường, vài lát gừng vàng tươi và một số nơi khác còn bỏ thêm những viên bột lọc nhỏ dùng với.
Chén đậu hũ nhỏ có giá từ 5.000 – 6.000 đồng đã được bán ở hầu hết các con đường lớn, nhỏ Sài Gòn, nhưng ngon nhất là khu Bùi Viện (Q1).