10 quà ăn vặt dưới 10 ngàn VNĐ ở thành phố sài gòn

8:45 AM |

bao gồm cả khách tây hay người miền khác đến cũng đều chẳng thể bỏ qua còn nếu không muốn nói là họ bị thôi miên trước những quà vặt hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà giá chưa tới 10.000 đồng.




Chè thành phố sài thành



nói đến các quà vặt ở thành phố sài thành, mọi người chẳng thể không nói đến chè. Không giống chè Bắc ở sự giản đơn, mộc mạc và cũng không thật kiểu cách như chè Huế, chè TP sài gòn quyến rũ bằng vị thơm và ngon và quyến rũ ngẫu nhiên. chi tiết, chè thành phố sài thành vừa bao gồm những nguyên liệu cổ điển như đậu, đường, nước cốt dừa béo ngậy và vị đậu phộng giòn tan thêm mứt trái cây, cốm chỉ, bột báng… vừa thơm vừa ngon, đẹp mắt.

Chè được người bán dạo treo lủng lẳng nằm trên xe và đi rong khắp mặt phố TP sài gòn, ai mang đi người bán gói về, ai thích tại chỗ thì ăn chè đựng trong ly nhựa đã có sẵn trước hay chè chén.

Mỗi ly chè như thế có giá bán từ 6.000 – 8.000 đồng/ly được bán ngoài vỉa hè hoặc trong tiệm nhỏ ở khắp TP sài thành, phổ cập nhất là Quanh Vùng Q1 và Quận Tân Bình.

Bánh tráng trộn/nướng



Bánh tráng trộn là quà ăn vặt có nguyên liệu khá giản dị và đơn giản tuy nhiên thật ngon và quyến rũ. Cụ thể, chỉ với ít bánh tráng cắt sợi đem trộn cùng tôm để khô chiên mỡ, phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng… mắm me sốt chua ngọt cùng vài cọng rau răm dễ khiến cho nghiện. Giá cho món bánh tráng trộn là 5.000 – 8.000 đồng/bịch, bánh thích hợp nhất “trú ngụ” tại địa chỉ Hồ Con Rùa (Q1).

Bánh tráng nướng thì phức tạp hơn một chút. Chiếc bánh tráng tròn mỏng white color được nướng trên lò than hồng đỏ lửa, rồi người bán phết thêm mỡ hành, quả trứng gà hoặc trứng cút, xúc xích, tôm phơi khô hay bó xé sợi… nướng chín và đến lúc được màu vàng ruộm cùng hương thơm của trứng tỏa cùng.

hấp dẫn như vậy nhưng bánh tráng nướng chỉ có mức giá 6.000 – 8.000 đồng/cái tùy loại và tùy vị, trong những số ấy hẻm Cao Thắng (Q.3) là khoanh vùng bán bánh tráng tuyệt nhất.

Bánh tai yến



Bánh tai yến là quà vặt rất gần gũi của đa số tín đồ ẩm thực thành phố sài gòn. Bánh có căn nguyên từ miền Tây và theo chân những người quê lên thành phố sài gòn lập nghiệp rồi phát triển thành món quà vặt được rất nhiều người hâm mộ.

Cũng giống bánh quai vạc, bánh tai yến có tên gọi khá độc nhất vì gắn với cùng 1 loài chim đáng yêu và dễ thương. Lý giải bánh có tên tai yến, một người bán hàng rong cho biết thêm, hình dạng của con bánh khá gần giống như tổ yến nên đặt như vậy.

tên thường gọi tinh vi nhưng bánh biết phương pháp làm khá giản dị, chi tiết chỉ cần đường, bột gạo, bột năng cùng một chút nước dừa đã hoàn toàn có thể tạo ra sự chiếc bánh tai yến thơm ngon, bắt mắt.

Tuy giản dị nhưng không phải ai ai cũng thực hiện được, vì chiếc bánh tai yến ngon chính xác phải được màu sắc vàng cánh gián, viền bánh giòn và vị trí trung tâm bánh mềm, dai để khi bẻ ra, bánh giữ vị đổ dẻo, mềm, không bị ỉu bao gồm cả để lâu bên ngoài.

được hiểu, người miền Tây thường ăn bánh tai yến kèm 1 ly trà. Nhưng ở sài thành, con người ta thường ăn bánh “chay”, tức là không kèm trà. Giá của một chiếc bánh tai yến khoảng 5.000 – 6.000 đồng/cái, được cung cấp nhiều ở khu Cao Thắng, Trương Định (Q.3) cùng một số con đường trên Q.6.

Bắp xào



Người tại Hà Nội hay ăn uống bắp luộc, còn người TP sài thành ưa thưởng thức bắp xào mỡ hành.

Bắp xào mỡ hành được nhập khẩu từ Thái và người bán sản phẩm ở Sài Gòn đã đổi khác với Nguyên vật liệu rất Việt Nam như tôm chấy khô, cây hành hoa…rất quyến rũ.

chi tiết, bắp được luộc chín, tách hạt, khi có người ăn thì chủ hàng sẽ lấy bắp đem xào trong dầu nóng lên, cho thêm tôm chấy và cây hành hoa khi gần chín, rải tương ớt cay lên ở trên là hoàn thiện món bắp xào hấp dẫn. quà ăn vặt này có mức giá 5.000 – 8.000 đồng/hộp đã được bày bán nhiều ở những cổng trường học và khu vỉa hè ở Bình Thạnh.

Chuối chiên



Góp mặt trong menu các món ăn vặt ngon, rẻ ở mặt phố thành phố sài gòn, chuối chiên khiến đa số chúng ta ăn thích thú nhưng không thể thưởng thức nhiều vì nhanh ngán.

Cụ thể, chuối được thái lát to, dày rồi lăn qua bột và đem chiên chìm trong chảo dầu to sôi cho chín vàng đều các mặt. Món chuối chiên được bán nhiều quanh các trường học và trụ sở các công ty, mỗi bánh chuối chiên như thế có mức giá từ 5.000 – 6.000 đồng tùy nơi và tùy miếng chuối to hay nhỏ.

tào phở nước đường



Ở sài thành, người dân thường gọi món tào phở là đậu hũ. không một ai biết tên thường gọi đậu hũ xuất hiện từ khi nào, nhưng đối với đậu hũ khu vực miền bắc và tào phở miền Trung thì tào phớ miền nam bộ có phần đặc hơn.

chi tiết chén tào phớ rất mịn, thêm nước dừa tươi và thường được ăn lúc nóng lộn với nước đường, vài lát gừng vàng tươi và một số nơi khác còn bỏ thêm những viên bột lọc nhỏ dùng với.

Chén đậu hũ nhỏ có giá từ 5.000 – 6.000 đồng đã được bán ở hầu hết các con đường lớn, nhỏ Sài Gòn, nhưng ngon nhất là khu Bùi Viện (Q1).

12 đặc sản Tây Nguyên khác biệt khắc sâu vào tâm trí

8:12 AM |

Ai đã đến Tây Nguyên nắng gió hẳn có khả năng sẽ bị lôi cuốn bởi muôn ngàn món ăn đặc sản khi đến đây, từ thịt rừng thơm và ngon tới những món cây nhà lá vườn dân dã.

Thịt nai Đăk – Lăk



Thịt nai giờ phát triển thành món món ăn đặc sản chủ yếu của vùng rừng núi Tây Nguyên, đặc biệt là ở Đắk Lắk vì vùng tây-bắc giờ rất khó tìm được. Thịt nai tươi khác miếng thịt bò tại đoạn ít gân, màu mỡ trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Các quán ăn món ăn đặc sản thịt nai tươi ở Buôn Ma Thuột – TP trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk đã mang thịt nai vào đa số menu bữa thường, bữa tiệc… bằng các món nai nướng, nai xào làn, nai nhúng giấm, nai lúc lắc, sườn nai rán, cháo dạ dày và cuối cùng là nai khô hợp lại đủ 7 món như thịt bò. Nhưng nai nướng, nai nhúng giấm và nai khô lại là những món điển hình nhất.

Cơm lam



bắt nguồn từ những chuyến hành trình dài ngày của người con trai với ống gạo mang theo, dao quắm và đánh lửa cùng ống nứa sẵn trong rừng nhưng theo bước chân những người khách du lịch, cơm lam đã biến thành món ăn đặc sản, làm say lòng khách tham quan. Để làm được cơm lam ngon đòi hỏi một sự tận tường đến từng chi tiết.  Khi cơm chín, chẻ bỏ lớp cháy đen bên phía ngoài ống cơm thật khôn khéo cho đến khi bảo phủ phần ruột cơm chỉ là 1 lớp nứa mỏng. Xắt mỗi ống ra thành năm hay bảy khúc. Khi ăn chỉ cần bóc bỏ lớp nứa bên ngoài, ăn với với thịt gà hay thịt con lợn rừng nướng (được nướng trong ống tre). song, cơm lam tốt nhất khi ăn với muối vừng.

Cá lăng



Cá lăng, một món ăn đặc sản mà tự nhiên đã ưu tiên tặng thưởng cho người Tây Nguyên, là loại cá nước ngọt, thuộc bộ cá da trơn, có rất nhiều trên sông Sêrêpốk. Cá có độ ngọt, béo, thơm ngon nên đã góp mặt trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng, quán ăn, khách sạn và đã được nhiều quang khách ưa chuộng. Cá lăng dùng để làm chả, cá lăng om chuối, cá lăng hấp, cá lăng xào tỏi hay cá lăng nấu cháo, món nào cũng thơm cũng ngon.

Canh cà đắng



người dân tộc Tây Nguyên – Đắk Lắk, Đắk Nông hay sử dụng cà đắng chế biến các món ăn trong số Bữa cơm để phòng và chữa bệnh thống phong, phong thấp hay đau nhức. Cây cà đắng mọc hoang trên nương rẫy rồi được trồng nhiều trong vườn, hầu như nhà của bệnh nhân Ê Đê nào cũng có trồng cà đắng. Cây có gai, có trái quanh năm, có loại ít và loại nhiều gai; phổ biến gai cà càng đắng, đắng như mướp đắng. Canh cà đắng thường giằm nhiều ớt cay và “đắng cay” này để hưởng thụ chứ không… than vãn. khó hiểu hơn, da heo cắt cỡ chừng hai đốt ngón tay nấu thêm ở trong nồi canh cà đắng, tăng vị béo béo, dai dai mà ngon đáng chú ý.

Lẩu lá rừng



Ai từng ghé vô phố núi Pleiku chắc và được trải nghiệm nhiều món ăn ngon vật lạ. song, không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức món lẩu lá rừng quyến rũ. Món lẩu lá rừng này được tạo ra đầu tiên bởi những người tộc Ê Đê nơi đây, khi cuộc sống đời thường còn nhiều khó khăn, để sở hữu đồ ăn nuôi sống hằng ngày, người Ê đê phải vào rừng để hái những loại lá khác nhau về nấu canh. kéo dài thời hạn, lẩu lá rừng đã biến thành món đặc sản của bệnh nhân dân tộc. hưởng thụ kèm với thịt heo rừng hấp, Hoặc là các món ăn bình dân khác sẽ hỗ trợ bạn cảm nhận hết mùi vị của vùng đất cao nguyên trung bộ hoang vu. Vị cay nồng của lá cây tươi, đi kèm theo chút chất ngọt của loại gia vị sẽ là thứ khiến bạn không bao giờ quên được khi đã một đợt thưởng thức lẩu lá rừng.

Heo rẫy nướng



Heo rẫy là loại heo đồng bào nuôi kiểu chăn thả tự nhiên. Hai món heo nướng cao nguyên trung bộ và heo nướng muối ớt đều tỏa hương thơm cỗi rễ nhờ có chung mấy loại hương liệu gia vị tẩm ướp căn bản: củ nén, ngò gai, gốc mùi, sả, ớt. Món nướng cao nguyên trung bộ thì chặt nhỏ xiên tre, món nướng muối ớt thì nướng cả con dùng dao xẻo tại bàn. Bí quyết heo nướng để lâu vẫn óng ả giòn thơm là dùng sô-đa làm tan mạch nha và nước chanh cốt, phết nhiều lớp lên da, quay đều trên bếp than hồng.

10 món Malaysia khó ăn nhưng dễ nghiện

8:11 AM |

Đến Kuala Lumpur hay TP ẩm thực Penang, đừng bỏ dở thời cơ thử bát mỳ Assam Laksa cay nồng hay những xiên satay vừa thơm vừa ngon.




Cơm cà ri Nasi Kandar



 Nasi Kandar, các món ăn có căn nguyên từ cộng đồng người Ấn Độ ở Malaysia này đã được bày bán phổ biến trên các nhà hàng vỉa hè ở Penang. Điểm tạo sự biệt lập cho Nasi Kandar đó chính là nhờ nước dùng sốt cà ri với gia vị cay nồng, ấm nóng rất đặc thù. với cơm nóng, người ăn hoàn toàn có thể chọn phối kết hợp cùng phong phú đồ ăn không giống nhau như miếng thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng, mướp tây, bầu đắng và cà… Số lượng món ăn không bó hẹp, tùy thuộc vào tác dụng thu nhận của bạn đến đâu.

Mỳ Hokkien Mee



Hai nơi thưởng thức món mỳ Hokkien Mee nức danh nhất Malaysia là ở thủ đô Hà Nội Kuala Lumpur và đảo Penang. song, cách thực hiện các món ăn này ở cả hai nơi lại thêm sự khác biệt. Hokkien Mee ở Kuala Lumpur được gia công từ các sợi mỳ trứng vàng trộn với nước dùng để sốt tương màu nâu sánh sánh, sệt sệt. món thức ăn càng trở thành mặn mòi hơn với chất ngọt thơm từ thịt lợn, mực ống, tôm cùng với ít sambal belacan tạo vị cay nồng.

trong đó, Hokkien Mee ở Penang lại có mùi thơm nức, béo ngậy của thịt lợn và nước dùng ngọt lịm từ xương hầm. món ăn còn lôi kéo quang khách bởi sự hấp dẫn từ các tua mỳ trắng xen lẫn sợi mỳ trứng vàng cùng với cá viên, tôm và hành phi thơm trộn đều. Hokkien Mee là các món ăn sáng phổ biến đã được yêu thích ở Penang.

Món trộn thập cẩm Pasembur



Pasembur còn gọi là Mamak Rojak là các món ăn gồm khoai luộc, trứng luộc, củ cải, dưa chuột thái từng miếng nhỏ, đậu phụ, mực, tôm chiên, bạch tuộc trộn đều trong hỗn hợp nước dùng sốt cay ngọt của đậu phộng, tương ớt cay và khoai lang. nước sốt với khẩu vị đặc biệt đó là nét đặc biệt tạo sự hấp dẫn cho món trộn thập cẩm của Malaysia.

Hủ tiếu Char Kuey Teow



Char Kuey Teow là món thức ăn đặc biệt được thích thú tại quốc gia Hồi giáo này và được gọi là đặc sản của vùng đảo Penang. Hủ tiếu được thiết kế từ mỳ gạo xào lộn với nước tương đen cùng theo với nhiều loại hải sản bổ dưỡng như tôm, sò, rắc lên phía trên là trứng tráng xắt nhỏ, giá đỗ, hành cây cùng một chút tương ớt cay tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn.

 Cơm Nasi Lemak



 Cơm Nasi Lemak với những hạt gạo được hấp chín từ nước dừa béo ngậy. Cơm giữ được khẩu vị thơm và ngon và ăn chuẩn điệu nhất khi được gói trên lớp lá quả chuối xanh, luôn luôn phải có là hạt đậu phộng rang muối giòn tan, cá khô, thịt nai khô, tương ớt và hoàn thành với dưa chuột và trứng luộc cắt miếng. đôi lúc, cơm Nasi Lemak còn thêm cả thịt gà, miếng thịt bò, thủy hải sản hoặc ca ri cừu cho thêm phần đượm đà.

hưởng thụ đặc sản Long An

8:42 AM |

Nhắc tới Long An chẳng thể không nói đến những món đặc sản như: canh chua cá chốt, rượu đế Gò Đen, dồi sấy tươi, hạt đậu phộng, lẩu mắm… những món thức ăn rất đặc biệt của người miền tây-nam bộ.

Thanh Long châu Thành



Thanh long là loại trái cây món ăn đặc sản được trồng phổ biến ở vùng này, có giá trị đủ chất và kinh tế cao. Cành thanh long được thả leo trên cây uốn mình giống như những con rồng xanh ngậm quả chín mọng đỏ rất hấp dẫn bạn và trải nghiệm nét trẻ đẹp của vườn cây, vị ngọt mát của loại hoa quả này.

Gạo nàng thơm chợ Đào



thần thoại bình dân kể rằng, ngày xưa có người con gái tên Thơm quê quán bên Sông Vàm Cỏ kết duyên cùng anh trai ở Cần Đước. Từ khi về để làm dâu cô Thơm nổi danh hiếu thảo, vừa vặn người, lại đẹp nết, tính nết nữ tính dễ thương khắp vùng ai cũng yêu thích. Khi cô Thơm mang thai chờ ngày sinh nở thì lâm trọng bệnh mệnh chung. số phận của Thơm siêu vắn số. táng xong, khoảng 100 bữa sau, quái đản thay trên mồ cô Thơm mọc lên cây lúa có hột gạo trắng ngần, phát hương thơm u – ẩn, bên phía trong hột gạo ửng hồng. người dân Cần Đước do ái mộ nàng dâu hiếu thảo nên lấy tên cô đặt cho giống lúa là lúa Nàng Thơm.

dồi sấy tươi



Tại Long An có 1 loại lạp xường rất ngon và độc nhất đây là lạp xưởng tươi, đặc điểm của lạp xưởng tươi khác với các loại dồi sấy khác là nạc nhiều, mỡ cực kì ít, toàn bộ không tồn tại hiệu ứng có mỡ khi ăn. Thông thường, rất có thể nướng trên bếp than hay chiên (với một ít mỡ), nhưng có một cách chiên rất hấp dẫn là đặt tên “lăn nước”. thay cho dùng dầu (mỡ) thì dùng nước. Cho nước vào xấp xỉ thôi, canh lửa liu điu, dùng đũa trở đều tay và khi khô hết nước và chiếc dồi sấy chín vàng đều thì gắp ra.

4 quán phá lấu nổi danh ở sài thành

8:17 AM |



để nấu được món này sẽ không cần là đơn giản, nhưng ở TP sài gòn phá lấu là một món thức ăn cực kỳ phổ cập. Bạn có thể phát hiện ra nó ở quán bình dân vỉa hè hay quán ăn sang trọng và quý phái cũng đều chuyên dụng cho. Phá lấu được ưa chuộng đến thế ở thành phố sài thành do tính thích ngồi lai rai của người dân hay do chính vì sự đặc sắc trong khẩu vị? Sau đây là một vài quán phá lẩu dân gian nhưng quality mà bạn không thể bỏ dở khi ghé thành phố sài thành.

Phá lấu cô Oanh



Quán này cực nức tiếng với món phá lấu nướng và phá lấu luộc. Hàng quán rộng rãi và sạch sẽ là một ưu điểm cho quán.

Phá lấu ăn với bánh mỳ thì cũng tương tự các quán khác, nhưng quan trọng nơi đây chuyên dụng cho phá lấu nướng và luộc, đổi vị cho khách hàng. quan trọng đặc biệt những thực khách thích lai rai chén chú chén anh cực ưa thích quán này.

Phá lấu đường Đặng Văn Ngữ



Quán ăn này thâm niên cũng chẳng thua kém 2 quán trên, bác chủ quán đang có thâm niên che khuất tủ đựng đồ ăn 14 năm có lẻ, khai trương từ 1h30- 23h00. Ngoài món phá lấu thân thuộc thì thực đơn chuyên dụng cho khách của quán này rất phong phú

Ngoài món phá lấu dùng với bánh mỳ, quán này còn có phá lấu xào me, ăn rất lạ. hương vị nghe khác hoàn toàn phá lấu bình thường, nó mang một hương vị chua ngọt hơn hẳn.

cửa hàng những quán bún đậu mắm tôm ngon ở thành phố sài gòn

10:39 AM |

trong tầm 1 năm gần đây, bún đậu mắm tôm phát triển thành các món ăn được ưa thích ở thành phố sài thành. nhập cảng từ khu vực miền bắc, bún đậu ngoài làm vơi đi nỗi nhớ nhà của những người con xa xứ nhưng vẫn đoạt được không hề ít thực khách phương Nam. Dưới đây là 4 quán bún đậu ngon nổi tiếng, lôi cuốn nhiều tân khách nhất ở Sài Gòn:

Bún đậu cô Khàn



Đây là một quán bún đậu nức tiếng nhất hiện tại. Lấy tên quán là Bún đậu cô Khàn, với hương vị đậm chất TP. Hà Nội, nhà hàng của bệnh nhân mẫu Trang Trần nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bạn làm cùng tương tự như người hâm

phía trong con hẻm nhỏ trên đường Cống Quỳnh (Q.1), bún đậu cô Khàn là địa điểm thân thuộc với những người trót mê mùi vị mặn mòi của món ăn này. Quán bán từ 10h đến 19h mỗi ngày nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách, nhất là vào khung giờ ăn trưa hoặc lúc tan tầm vào thời điểm cuối ngày. vô cùng khó để tìm cho chính mình một chổ ngồi nếu khách hàng không đặt trước.

Bún đậu Ngõ nhỏ phố nhỏ



Tọa lạc ngay trung tâm Q1 nên dù bên trong con hẻm nhỏ, quán Ngõ nhỏ phố nhỏ vẫn nhộn nhịp khách hàng ghé ăn hàng ngày. Quán được trang trí mộc mạc, bàn ghế được làm bằng tre, tạo hiệu ứng giản dị và thân quen cho tân khách

Không biệt lập nhiều so với những quán khác, mỗi suất bún cũng không thiếu các bộ phận như: đậu rán giòn, bún nắm sợi nhỏ, rau thơm, ngò gai, dưa leo, tía tô… một ít thịt lơn chân giò luộc và chả cốm. điểm chưa tốt của quán là mắm tôm pha hơi mặn, nên quang khách thường phải bỏ thêm đường khi ăn.

Đảo Cát Bà – đa dạng món ăn ngon khó từ khước

2:18 PM |

Đến với KDL đảo Cát Bà (Hải Phòng Đất Cảng), ngoài việc tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan tự nhiên, hít thở không khí trong sạch thì chuyện trải nghiệm đặc sản là thú vui chẳng thể bỏ dở. dưới đây  xin đưa ra danh mục những các món ăn nức tiếng nhất ở đảo Cát Bà:



Sam 7 món



Khách sành ăn thường khoái món sam trứng nướng. Bạn có thể trải nghiệm cùng bưởi chua, củ cải ngâm dấm, rau thơm, hạt đậu phộng, hành phi, nước mắm nam ngư chanh tỏi ớt…

Lật ngửa con sam nực nội tách yếm bỏ ruột, sử dụng dao rạch bụng sẽ phát hiện trứng đầy ắp, vàng ươm ưa nhìn, phần thịt sườn lưng và sát đuôi dai và ngọt, trứng sam béo, thơm, nhiều đạm và rất tốt cho sức khỏe. Thịt sam ngon, vỏ sam rất có ích rất có thể khắc hàn, cảm ổm và kỵ sái cho người và vật nuôi. không chỉ có vậy vỏ sam còn được sử dụng để chế tạo quà lưu niệm có tính tinh xảo, hấp dẫn khách tham quan.

Cá song



Cá song ở Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo. Cá song là con cá dữ ăn mồi động vật và sẽ cho giá đủ dinh dưỡng cao. Từ cá song mọi người chế biến nhiều các món ăn quyến rũ, tốt cho sức khỏe như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng…

Rắn biển – phương thuốc quý từ biển



Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1- 2m có vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng có nọc độc tọa lạc hàm trên. Theo kinh nghiệm dân dã, rắn biển có giá dùng cao trong đồ ăn và thuốc đông y.

Rắn bắt về bỏ phủ tạng, chỉ để lại mật và lớp mỡ. Rửa sạch máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Tiết rắn biển mới hứng được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương…