Đảo Cát Bà – đa dạng món ăn ngon khó từ khước
Đến với KDL đảo Cát Bà (Hải Phòng Đất Cảng), ngoài việc tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan tự nhiên, hít thở không khí trong sạch thì chuyện trải nghiệm đặc sản là thú vui chẳng thể bỏ dở. dưới đây xin đưa ra danh mục những các món ăn nức tiếng nhất ở đảo Cát Bà:
Sam 7 món
Khách sành ăn thường khoái món sam trứng nướng. Bạn có thể trải nghiệm cùng bưởi chua, củ cải ngâm dấm, rau thơm, hạt đậu phộng, hành phi, nước mắm nam ngư chanh tỏi ớt…
Lật ngửa con sam nực nội tách yếm bỏ ruột, sử dụng dao rạch bụng sẽ phát hiện trứng đầy ắp, vàng ươm ưa nhìn, phần thịt sườn lưng và sát đuôi dai và ngọt, trứng sam béo, thơm, nhiều đạm và rất tốt cho sức khỏe. Thịt sam ngon, vỏ sam rất có ích rất có thể khắc hàn, cảm ổm và kỵ sái cho người và vật nuôi. không chỉ có vậy vỏ sam còn được sử dụng để chế tạo quà lưu niệm có tính tinh xảo, hấp dẫn khách tham quan.
Cá song
Cá song ở Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo. Cá song là con cá dữ ăn mồi động vật và sẽ cho giá đủ dinh dưỡng cao. Từ cá song mọi người chế biến nhiều các món ăn quyến rũ, tốt cho sức khỏe như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng…
Rắn biển – phương thuốc quý từ biển
Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1- 2m có vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng có nọc độc tọa lạc hàm trên. Theo kinh nghiệm dân dã, rắn biển có giá dùng cao trong đồ ăn và thuốc đông y.
Rắn bắt về bỏ phủ tạng, chỉ để lại mật và lớp mỡ. Rửa sạch máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Tiết rắn biển mới hứng được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương…
Comments[ 0 ]
Post a Comment