Những món thủy hải sản tuyệt ngon ở Đà Nẵng

11:21 AM |

Là thành phố sát biển nên thủy hải sản ở Đà Nẵng rất dồi dào, tươi sạch, giá lại rẻ. Dưới đây là một số loại thủy hải sản ngon bạn không nên bỏ dở khi bạn tới TP Đà Nẵng.

Cua rang me



Nếu là 1 Fan Hâm mộ thủy hải sản chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ dở món cua rang me ngon trứ danh này. món thức ăn này cực thích hợp cho các giờ chiều lộng gió. Màu cua đỏ gạch cực kì bắt mắt cùng với mùi thơm ngất tỏa ra từ món thức ăn khiến bạn chẳng thể từ chối. Món cua rang me ngon phụ thuộc vào khâu tạo ra nước sốt me.

Dùng tay gỡ miếng thịt cua, quệt thứ nước dùng để sốt me lệt sệt, chua ngọt, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi vị ngon của món này và khó có thể chỉ dừng chân ở việc hưởng thụ một con. Cua sốt me có mức giá khoảng 70.000 đồng/con.

Cháo hàu



Nếu đã ngán với một số loại cháo thịt bình thường, chắc rằng món cháu hàu mới mẻ và lạ mắt này sẽ làm bạn cực kỳ yêu thích. Thịt hàu được phi thơm, nêm các gia vị vừa vị dùng kèm với cháo nấu từ đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp rất thơm ngon và bổ dưỡng. Món cháo này không thể thiếu một tí váng dầu phi và rắc vài cọng hành là xắt nhỏ. Giá một tô cháo hàu khoảng 60.000 đồng, đủ cho khoảng 2 – 3 người ăn. Bạn có thể hưởng thụ Món cháo này ở bất cứ quán thủy hải sản nào tại TP Đà Nẵng.

Sò điệp nướng hành mỡ



nếu khách hàng là người hâm mộ món tu hài nướng hành mỡ thì tới TP Đà Nẵng, chúng ta không nên bỏ lỡ việc hưởng thụ món ăn ngon này. Vị sò điệp ngọt, mềm, thơm ăn kèm hành mỡ vừa tới thơm phức cùng bùi, béo của lạc sẽ làm bạn chẳng thể nào quên. Sò điệp nướng hành mỡ được bán phổ biến ở các quán nhậu ven biển cũng như các quán ăn và được biết tới phổ biến với cái tên “Shell nướng hành mỡ”. Một đĩa sò điệp nướng có mức giá khoảng 70.000 – 100.000 đồng.

Chấm điểm 4 cửa hàng sushi thân quen của TP sài gòn

9:44 AM |

Sushi Bar có mức giá cao nhất, Sushi Tokio Town dành riêng cho mọi độ tuổi và sushi băng chuyền Kuru Kuru… đều sở hữu điểm cùng là chi phí khá mềm.

Sushi Bar



thành lập từ năm 1999, Sushi Bar nhanh chóng chiếm lĩnh được cảm tình của quang khách với chất lượng 10 như một của những cuốn sushi tươi, ngon, chắc tay. sự ra mắt của quán thứ 6 vào năm 2011, là lời cam đoan cứng ngắc sự bành trướng của Brand Name này. Ngoài quality của món ăn, mỗi shop của Sushi Bar cũng chiều lòng thực khách với khoảng không êm ấm, nội thất sang trọng và tiên tiến. Cùng khối hệ thống phòng chiếu, phòng tư gia, số ghế họp… đáp ứng mọi yêu cầu của từng nhóm khách. Điểm trừ là nếu so về mặt bằng chung, giá sushi nơi đây trội hơn không hề ít. Song nếu xét về chỗ đứng nằm, không gian, chất lượng món, tầm giá này được biết nằm trong ngừng chất nhận được.

Sushi Tokyo Town



nằm tại 188 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Sushi Tokyo Town được xếp đặt như khu phố ẩm thực thu hẹp với tương đối nhiều không gian không giống nhau hợp với nhu yếu của từng nhóm đối tượng người sử dụng khách. quan trọng, quán cũng có ghế ngồi ngay quầy để khách khứa vừa vị, vừa xem đầu bếp làm sushi. Về ngân sách, Sushi Tokyo Town có mức giá chi phí thấp hơn Sushi Bar và cao hơn Tokyo Deli một chút. đó cũng sẽ là thang đo unique món ăn nơi đây. không tính chi phí, cung cách chuyên dụng cho chu đáo, nhiệt tình của chuyên viên khi đến đây cũng là một điểm mạnh khiến tân khách nhớ đến.

4 quán bánh rán ‘trứ danh’ TP. Hà Nội

8:47 AM |

Bánh rán – các món ăn thân thuộc có mặt ở mọi phố phường, nhưng nổi danh và nhiều khách thì chẳng đâu “qua mặt” được 4 tiệm lâu năm sau đây.

Bánh rán Lý Quốc Sư



tọa lạc phố trọng điểm, quán bánh rán, bánh gối Lý Quốc Sư hàng trăm Năm 2015 luôn đông khách.

Nói món thức ăn ở đây “ngon hiếm có” thì không hẳn. Bánh rán, bánh gối hay gia vị chấm để đánh giá đều chỉ ở mức “được được”, không quá điểm 7. Không gian thực đơn dinh dưỡng hay chuyện lau chùi và vệ sinh sạch cũng chẳng được đánh giá cao. Chưa kể, so với nhiều quán vỉa hè, giá ở đây không hề rẻ – 7.000 đồng/chiếc bánh rán và 9.000 đồng/chiếc bánh gối. Tuy bánh khá to, nhân thịt đầy đủ, nhưng để lót lòng giờ chiều, 2 người ăn khỏe cũng cần mất gần 100 ngàn VNĐ cả đồ uống.

Tuy nhiên, quán cũng nhiều ưu điểm như nằm ở phố trọng tâm, tác phong dùng cho nhanh, chuyên nghiệp hóa, bán được nhiều mà vẫn còn chiều khách, lại là quán lâu năm tuổi nhiều người ưa chuộng nên cứ nhờ “hiệu ứng đám đông” tại đây vẫn mãi gia hạn được tư thế. Người TP. Hà Nội cũng do đó mà theo lề thói, thèm bánh rán, bánh gối thì nghĩ ngay đến phố Lý Quốc Sư.

Bánh rán “mi nhon” Ô Quan Chưởng



Chỉ thuần túy là bánh rán ngọt, bán ra cho khách mua mang theo nhưng bánh rán Ô Quan Chưởng cũng tương đối nức danh TP. Hà Nội.

Bánh rán ngọt ở đây vẫn là dòng bánh tròn trịa với nhân đỗ xanh phía bên trong, vỏ bột chiên bọc bên phía ngoài và có phủ ít vừng rang thơm thơm. Ở mọi địa điểm, bánh rán ngọt thường bán 5.000 – 6.000 đồng/chiếc, to cỡ miệng cốc uống nước nhưng bánh rán Ô Quan Chưởng thì khác, rất “mi nhon”, chỉ nhỉnh hơn viên bánh trôi tí ti. Bánh nhỏ, 1.000 đồng/chiếc khách “ăn đùa” cũng hết cả chục, nên đến đây con người ta mua 5-7 chục chiếc là chuyện thường.

ưu điểm của bánh rán Ô Quan Chưởng là bột ngon, chiếc bánh giòn bên phía ngoài, bên trong vẫn mềm, để ráo ít ngấm mỡ, chờ cho nguội thì không sợ cứng. Nhân đậu xanh bùi ngọt vừa phải, Khách ăn không biến thành ngấy. dĩ nhiên, bánh rán ngon ngọt cũng chỉ đơn giản và giản dị vậy thôi nhưng chắc hẳn rằng nhờ chỗ đứng đẹp ở phố cổ nên bánh rán Ô Quan Chưởng mới thành “thương hiệu” như vậy.

10 món thức ăn hồn cốt của ăn uống Malaysia

9:06 AM |

Mỳ Assam Laksa cay nồng thơm và ngon trứ danh hay cơm cà ri Nasi Kandar là những món ăn đặc biệt mà các bạn nhất mực phải thử lúc đến Kuala Lumpur và Penang.

Mỳ Penang Assam Laksa



Mỳ Assam Laksa là món thức ăn quốc hồn quốc túy của Malaysia cho nên nó nằm trong danh mục những món thức ăn nhất định phải thử khi đến nước nhà này, nổi tiếng đặc biệt là ở bang Penang, cách thủ đô Hà Nội Kuala Lumpur gần 300 km.

Assam Laksa với sợi mỳ to, dai giòn hòa nội địa dùng được tạo ra từ canh chua cá. hương vị chua đặc biệt được tạo thành từ Assam (me chua) phối kết hợp hài hòa với chất ngọt từ phần thịt cá thu xắt từng lát cùng loại rau như rau thơm, hành cây, bạc hà, gừng tạo nên một bát mỳ nóng hổi chứa hơi thở cay nồng, thắm thiết khắc sâu vào tâm trí. Trang CNN Travel xếp mỳ Assam Laksa đứng vị trí thứ 7 trong danh mục 50 món ăn thú vị nhất nhân loại.

Thịt xiên nướng satay



Satay bản chất chính là món thịt xiên được tẩm ướp với hạt lạc và các loại gia vị mang nét đặc trưng riêng cho mùi vị đậm đà rồi đưa nướng trên bếp than đỏ rực. mừi hương của các xiên thịt nướng tỏa khắp trên những thành phố ăn uống ở Malaysia níu chân tương đối nhiều các bạn phải dừng lại để trải nghiệm. Thịt được sử dụng để làm nên satay có thể là thịt gà, thịt dê, cừu hoặc bò thái lát mỏng tiếp đến xiên vào que bằng tre đã vót nhọn đầu. Satay là món ăn mặt phố khá phổ cập ở những nước Khu vực Đông Nam Á, song nơi sẽ khiến hương vị satay hoàn hảo quả đât đó là Malaysia. có lẽ rằng không quá khi nhiều bạn nói rằng đặt chân vào Malaysia mà chưa trải nghiệm satay thì coi như không tới mảnh đất này.

Món trộn thập cẩm Pasembur



Pasembur còn gọi là Mamak Rojak là món ăn gồm khoai luộc, trứng luộc, củ cải, dưa chuột thái nhỏ, đậu phụ, mực, tôm chiên, bạch tuộc trộn lẫn đều trong hỗn tạp nước dùng để sốt cay ngọt của hạt lạc, tương ớt và khoai lang. nước dùng để sốt với khẩu vị quan trọng chính là nét đặc thù tạo ra sự hấp dẫn cho món trộn thập cẩm của Malaysia.

Hủ tiếu Char Kuey Teow



Char Kuey Teow là món thức ăn đặc biệt được yêu thích tại quốc gia Hồi giáo này và được coi là món ăn đặc sản của vùng đảo Penang. Hủ tiếu được gia công từ mỳ gạo xào với nước tương đen cùng một số loại thủy sản tốt cho sức khỏe như tôm, sò, rắc lên phía trên là trứng tráng xắt nhỏ, giá đỗ, hành lá và một chút tương ớt cay tạo ra mùi vị đặc trưng cho món ăn.

Mỳ hoành thánh (Wonton Mee)



Mỳ hoành thánh, các món ăn có xuất phát từ China với tương đối nhiều phiên bản khác nhau, từ mỳ xào khô cho tới mỳ nước nhưng đều chinh phục thực khách ở mọi chỗ bởi khẩu vị đượm đà khắc sâu vào tâm trí. tuy vậy, ngon và nổi tiếng nhất phải nói đến món mỳ xào khô ở Penang. các sợi mỳ trứng vàng ruộm hòa trộn trong nước dùng sốt sambal nóng cay, ăn kèm với há cảo hấp, luộc hoặc chiên cùng với một ít thịt xá xíu, rau cải xanh ngọt và hành cây mang đến thị hiếu cho quang khách ngay lần ăn thứ 1.

Những các món ăn sáng ngon mà rẻ ở Singapore

9:25 AM |

Với sự giao thoa văn hoá của rất nhiều dân tộc bản địa, ẩm thực Singapore đã tiếp nhận nhiều tinh tuý và tạo thành tranh ảnh ăn uống đầy màu. Một chuyến đi tới đất nước này hoàn toàn có thể cho du khách thời cơ được thưởng thức các món ngon từ mọi chỗ trên thế giới. hoàn hảo nhất hơn thế nữa, các bạn sẽ không tốn kém quá nhiều tiền để bù lấp đầy một cái bụng rỗng. Dưới Đây là những món ăn hợp túi tiền cho bữa sáng ở đảo quốc sư tử.

bánh mì nướng Kaya



Bánh mỳ nướng bằng than được phết với kaya (một loại mứt làm từ dừa và trứng) là món thức ăn thích hợp của người dân Singapore để bắt đầu một ngày mới. ở 1 vài nơi, chúng ta có thể hưởng thụ bánh mì nướng kaya với trứng lòng đào và kết thúc bữa ăn sáng bằng một tách kopi (coffe đen). đó là bữa ăn sáng dễ nhất nhưng có thể dễ dàng khiến bạn bằng lòng. chúng ta cũng có thể phát hiện các món ăn này ở đa số các quán cà phê ở Singapore.

Chee Cheong Fun



Chee Cheong Fun là món thức ăn có căn nguyên từ Trung Quốc. đấy là một dạng bánh cuốn với lớp bột gạo mỏng và nhân bên trong cực kỳ đa chủng loại bao hàm tôm, xá xíu hay miếng thịt bò. chúng ta cũng có thể hưởng thụ món bánh này giản dị chỉ cho nước sốt cay hoặc ngọt với hạt vừng được rắc lên phía trên đĩa bánh.

Roti Prata



Một món thức ăn điển hình khác của bệnh nhân dân Singapore hoàn toàn có thể làm bạn bằng lòng, đặc biệt là vào các mỗi sáng là món bánh Roti Prata. Đây là món bánh kếp có nguồn gốc từ Ấn Độ với phần nhân rất phong phú như pho mát, hành tây, nấm hay trứng. Bánh Roti Prata ‘Kosong’ (không tồn tại nhân) có giá khá mềm, chưa đến 1 USD Singapore ( tương đồng 17.000 đồng).

7 cửa hàng cafe và bia giá cực rẻ, cảnh đẹp tại TP. Hà Nội

8:34 AM |

còn điều gì vui thú hơn khi ngồi nhấm nháp tách cafe ngon và chiêm ngưỡng cảnh vật Hồ Gươm từ trên cao hay cảnh thánh địa Lớn cổ xưa? tại TP. Hà Nội cho bạn một trong những lựa chọn hoàn hảo như thế.



Hanoi Soul Cafe: Tầng 3 tòa nhà Hồ Hoàn Kiếm Plaza, hàng đầu-3-5-7 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm



Hồ Hoàn Kiếm Plaza là 1 nơi tuyệt vời và hoàn hảo nhất để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cảnh hồ, dòng xe tương hỗ và những căn hộ xưa của khu khu du lịch phố cổ. Trong plaza có 1 vài quán coffe, nhưng giá bèo đặc biệt là Hanoi Soul Cafe ở tầng 3. Những vị trí nhìn được toàn cảnh Hồ Gươm thường hay bị chiếm chỗ rất nhanh nên hãy đi sớm nếu như bạn chọn quán này. Hanoi Soul Cafe có không ít loại thức uống hơn quán khác ở cùng tầng, và chuyên viên cũng rất gần gũi.

Hapro Bốn Mùa Cafe: 40 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm



loanh quanh bờ hồ Hoàn Kiếm có không ít quán cà phê giá cả tương đối mềm, hoặc chúng ta có thể mua thức uống nơi nào đó và đến ngồi trên ghế đá, thong thả hưởng thụ dòng chảy của tại TP. Hà Nội. nếu còn muốn một số chỗ ngồi cao hơn, bạn có thể chọn Hapro Bốn Mùa Cafe, nhưng hẳn nhiên nơi đây giá cả cũng giá bán đắt hơn.

Havana Cafe: 1 Trúc Bạch



Hồ Trúc Bạch và Hồ Tây cũng đều có nhiều quán nước thú vị. để sở hữu mắt nhìn từ trên cao, các bạn hãy tới những quán coffe ở mặt Tây bắc hồ Trúc Bạch, nơi giao cắt giữa đường Trúc Bạch và đường giới trẻ. Havana, tọa lạc hàng đầu đường Trúc Bạch, có khoảng không thoáng rộng và thông thoáng trên tầng 4. Bia tại Hà Nội bán ở đây với cái giá 20.000đ/chai.

7 món ăn đặc sản ngon ngất ngây của hòn đảo Cát Bà

3:13 PM |

Tu hài, bún tôm, sam biển, cá song… là những đặc sản níu chân khách du lịch của hòn đảo Cát Bà đẹp long lanh và hiếu khách.

Tu hài



Tu hài hay mệnh danh ốc vòi voi, con thập thò, vốn nức danh là 1 hải sản quý hiếm, đủ dinh dưỡng cao và khẩu vị đặc biệt quan trọng. Hiện tu hài có thể xuất hiện ở nhiều vùng, miền của địa phương nhưng nơi tốt nhất để thưởng thức tu hài là đảo Cát Bà, nơi có lãnh hải phù hợp cùng với sự sinh trưởng và phát triển của loài nhuyễn thể này.

Tu hài rất có thể tạo ra thành nhiều món ăn nướng, gỏi, nấu cháo… song thích hợp nhất vẫn chính là những con tu hài hấp giòn quyện với gian vị thơm nức.

tôm rồng



Được tôn vinh là vua của những loại thủy sản giá trị đủ dinh dưỡng cao, tôm rồng quyến rũ khách khứa với một khối lượng thịt chắc, dai, ngọt. Song ít người biết tinh túy nhất ở tôm hùm không ở hai càng leo cao ngạo nghễ, kích cỡ đáng hâm mộ hay độ thơm ngon ngọt của thịt mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. chúng ta có thể tạo ra tôm hùm thành nhiều món nhưng giản dị mà ngon là hấp bia hoặc nướng.

Rắn biển



Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1-2m có vảy, dẹt phía đằng sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng có nọc độc tọa lạc hàm trên.

Rắn bắt về bỏ phủ tạng, chỉ để lại mật và lớp mỡ. rửa sạch sẽ máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Tiết rắn biển mới cắt được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương…