cửa hàng những quán bún đậu mắm tôm ngon ở thành phố sài gòn

10:39 AM |

trong tầm 1 năm gần đây, bún đậu mắm tôm phát triển thành các món ăn được ưa thích ở thành phố sài thành. nhập cảng từ khu vực miền bắc, bún đậu ngoài làm vơi đi nỗi nhớ nhà của những người con xa xứ nhưng vẫn đoạt được không hề ít thực khách phương Nam. Dưới đây là 4 quán bún đậu ngon nổi tiếng, lôi cuốn nhiều tân khách nhất ở Sài Gòn:

Bún đậu cô Khàn



Đây là một quán bún đậu nức tiếng nhất hiện tại. Lấy tên quán là Bún đậu cô Khàn, với hương vị đậm chất TP. Hà Nội, nhà hàng của bệnh nhân mẫu Trang Trần nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bạn làm cùng tương tự như người hâm

phía trong con hẻm nhỏ trên đường Cống Quỳnh (Q.1), bún đậu cô Khàn là địa điểm thân thuộc với những người trót mê mùi vị mặn mòi của món ăn này. Quán bán từ 10h đến 19h mỗi ngày nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách, nhất là vào khung giờ ăn trưa hoặc lúc tan tầm vào thời điểm cuối ngày. vô cùng khó để tìm cho chính mình một chổ ngồi nếu khách hàng không đặt trước.

Bún đậu Ngõ nhỏ phố nhỏ



Tọa lạc ngay trung tâm Q1 nên dù bên trong con hẻm nhỏ, quán Ngõ nhỏ phố nhỏ vẫn nhộn nhịp khách hàng ghé ăn hàng ngày. Quán được trang trí mộc mạc, bàn ghế được làm bằng tre, tạo hiệu ứng giản dị và thân quen cho tân khách

Không biệt lập nhiều so với những quán khác, mỗi suất bún cũng không thiếu các bộ phận như: đậu rán giòn, bún nắm sợi nhỏ, rau thơm, ngò gai, dưa leo, tía tô… một ít thịt lơn chân giò luộc và chả cốm. điểm chưa tốt của quán là mắm tôm pha hơi mặn, nên quang khách thường phải bỏ thêm đường khi ăn.

Đảo Cát Bà – đa dạng món ăn ngon khó từ khước

2:18 PM |

Đến với KDL đảo Cát Bà (Hải Phòng Đất Cảng), ngoài việc tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan tự nhiên, hít thở không khí trong sạch thì chuyện trải nghiệm đặc sản là thú vui chẳng thể bỏ dở. dưới đây  xin đưa ra danh mục những các món ăn nức tiếng nhất ở đảo Cát Bà:



Sam 7 món



Khách sành ăn thường khoái món sam trứng nướng. Bạn có thể trải nghiệm cùng bưởi chua, củ cải ngâm dấm, rau thơm, hạt đậu phộng, hành phi, nước mắm nam ngư chanh tỏi ớt…

Lật ngửa con sam nực nội tách yếm bỏ ruột, sử dụng dao rạch bụng sẽ phát hiện trứng đầy ắp, vàng ươm ưa nhìn, phần thịt sườn lưng và sát đuôi dai và ngọt, trứng sam béo, thơm, nhiều đạm và rất tốt cho sức khỏe. Thịt sam ngon, vỏ sam rất có ích rất có thể khắc hàn, cảm ổm và kỵ sái cho người và vật nuôi. không chỉ có vậy vỏ sam còn được sử dụng để chế tạo quà lưu niệm có tính tinh xảo, hấp dẫn khách tham quan.

Cá song



Cá song ở Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo. Cá song là con cá dữ ăn mồi động vật và sẽ cho giá đủ dinh dưỡng cao. Từ cá song mọi người chế biến nhiều các món ăn quyến rũ, tốt cho sức khỏe như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng…

Rắn biển – phương thuốc quý từ biển



Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1- 2m có vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng có nọc độc tọa lạc hàm trên. Theo kinh nghiệm dân dã, rắn biển có giá dùng cao trong đồ ăn và thuốc đông y.

Rắn bắt về bỏ phủ tạng, chỉ để lại mật và lớp mỡ. Rửa sạch máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Tiết rắn biển mới hứng được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương…

Tuyên Quang có đặc sản gì quyến rũ?

8:46 AM |

Tuyên Quang không chỉ là chiếm dụng phong cảnh núi non hùng vĩ, con sông Lô uốn nắn chảy trôi ngày đêm mà vẫn là quê hương của khá nhiều loại đặc sản, đã vươn xa khỏi ranh giới tỉnh miền hướng đông bắc này đến với đồng bào cả nước.

Rượu ngô Na Hang



Chỉ việc một nhấp rượu ngô Na Hang, bạn cũng có thể nhận được mùi thơm vị mát tỏa cùng từ đầu đến chân. Nó ngấm vào từng đường chỉ gân, thớ thịt mà lần sau chỉ cần biết đến tên thôi, bạn đã thấy khao khát được hưởng thụ.

Để chưng cất được loại rượu có một không hai này, ngoài vật liệu chính là ngô thì chất gây men luôn luôn phải có là lá rừng. Men lá được pha chế từ hơn 20 loại thảo dược quý có khả năng chữa lành vết thương, tê thấp, thấp khớp…

Cơm lam



được gia công từ gạo nếp, nước gừng hoặc nước dừa tươi. Gạo nếp và nước được bỏ vô ống tre gai bánh tẻ, dùng chuối bao bọc kín lại rồi đốt. cơm đã chín, gọt bỏ lớp tre cháy đen bên phía ngoài cho đến lúc phần phủ bọc ruột cơm chỉ còn lại một tấm mỏng. Khi ăn Chỉ việc bóc bỏ vỏ tre bên ngoài, giữ cả lớp màng ruột tre và chấm kèm vừng đen. Mùi nếp thơm quyện với nước dừa, mùi ống tre bánh tẻ và vừng đen, cho cảm giác bùi, ngậy, thơm… ở các vùng đồng bào dân tộc, ống tre được sửa chữa bằng ống giang, nứa; nước dừa hoán đổi nước gừng để tạo mừi hương.

Mắm cá ruộng



để có mắm ngon, đồng bào dân tộc phải chọn loài cá chép nuôi ở ruộng. Gạo nếp được xôi lên, chờ nguội, trộn đều với men rượu, ủ kín. Khi xôi nếp lên men thơm thì trộn lẫn cho đều với cá, riềng, lá trầu không, lá cơm đỏ, muối bỏ vô hũ, cho thêm nước rồi đậy kín vài tháng. Mắm cá ruộng ngon phải làm nên màu đỏ tía, dậy mừi hương của cơm nếp, men rượu, riềng, lá trầu, lá cơm đỏ. Mắm cá ruộng dậy mùi hấp dẫn, dùng để làm chấm kèm thịt luộc, rau luộc, rau sống…

Măng



Là món quà núi rừng dành tặng riêng đồng bào các dân tộc miền núi. Từ măng nứa, măng tre, măng mai… hoàn toàn có thể tạo ra thành nhiều món như măng xào, măng cuốn, măng nhồi thịt, măng đắng luộc chấm mẻ… Món nào cũng có đặc trưng, mặn mà, khó quên. Măng còn để ngâm chua, xào cùng thịt trâu, một các món ăn rất cá tính của đồng bào dân tộc bản địa vùng núi cao.

12 Nhà hàng trên cao nổi danh ở Bangkok

8:23 AM |

thưởng thức bữa tối trên các căn nhà chọc trời là một trong những hưởng thụ lý thú với du khách Bangkok. không chỉ là view cảnh quan đẹp tuyệt, mỗi nhà hàng quán ăn “trên mây” đó đều được decor rất phong thái và nức tiếng với khá nhiều món ngon.



Park Society



thiết kế bên trong cầu kỳ và món Pháp vừa thơm vừa ngon là những điều hành khách nhớ về nhà hàng quán ăn này. tiêu tốn thêm khoảng 16 USD các bạn sẽ có một khoanh vùng riêng bên ngoài trời cho bữa tối tràn đầy sức sống.

D’SENS



Nhà hàng này biến đổi menu 4 – 5 lần mỗi năm, tương đồng với ngày thu hoạch nông sản ở Pháp. nơi đây chuyên dụng cho bữa trưa và tối. nhà hàng quán ăn ở ở tầng cao nhất hotel Dusit Thani. Muốn ngắm nhìn thành phố bạn nên đặt sớm và chọn chỗ gần cửa sổ nhìn ra ngoài.

L’Appart



Ở độ cao 32 tầng bên trên thành phố, từ L’Appart, quang khách ngắm nhìn toàn diện Bangkok và con sông Chao Praya ở mặt Nam. quán ăn phong cách thiết kế theo kiểu hiện đại với rất nhiều bức ảnh trên tưởng, các hình khối mà lại có lò sưởi tạo cảm giác không còn xa lạ. ẩm thực Ở đây cũng theo kiểu Pháp. trong những số đó ngồi ở những chỗ đứng thông thoáng và đẹp. Đến Zense, bạn được trải nghiệm món Thái, Ý, Nhật, Ấn Độ.

Elements



nhà hàng quán ăn đưa đến phong cách ăn uống Hà Lan. chúng ta cũng có thể chọn menu quan trọng đặc biệt giá 93 USD trong khoảng không riêng tư. Giá này Không bao gồm rượu.

RR&B



nhà hàng quán ăn chuyên dụng cho những món nướng tuyệt ngon ở Bangkok. Ở trong tuổi 25, The Landmark rất có thể không phải là hotel được thích thú nhất nhưng nhà hàng quán ăn Rib Room & Bar tại tầng 31 lại quan trọng ấn tượng.

The Speakeasy



ngoài các lợi thế về cảnh quan  và không gian, menu 15 trang loại thức uống đặc biệt tuyệt hảo với quang khách. nơi đây cũng chuyên dụng cho nhiều món ăn ngon, món ăn đặc sản từ khá nhiều nơi của quốc tế.

5 món ăn ngon xứ Bạc Liêu

4:59 PM |

Nếu ai có dịp ngược dòng về đất mũi, nhớ ghé vào đi tour du lịch Bạc Liêu để trải nghiệm những món ăn ngon, lạ miệng, mang phong vị rất riêng biệt của quỹ đất miền tây Nam bộ.

Bánh củ cải



Bánh củ cải có khởi thủy của bệnh nhân Hoa. đưa vào chợ Bạc Liêu, đánh một vòng, các bạn sẽ thấy có 1 vài chỗ bán bánh củ cải. Bánh củ cải có bao không chỉ làm bằng bột mì trắng pha với ít bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, cán mỏng ra như bánh ướt. Nhân bánh – phần ra quyết định unique của bánh. Trong nhân có tôm khô nhỏ hoặc tép bạc đất rửa vỏ đi, đâm dập vừa đủ, cùng ít thịt nạc thăn bằm với vài hạt đậu xanh hột hấp. đa số được đảo cho chín, nêm nếm vừa ăn.

Pha nước mắm nam ngư chanh, đường, tỏi ớt cho vừa miệng như nước chấm ăn bánh xèo. Bánh củ cải dùng với với rau thơm, giấp cá, húng nhủi, húng cây, quế và ít xà lách. Bánh thơm, hăng hăng và đặc biệt ngọt vị của chiếc tôm đất – khác xa con tôm sú, tôm bạc.

Bún bò cay



Bún bò cay chỉ nấu với miếng thịt bò và sa tế, tạo cho món thức ăn có khẩu vị quan trọng đặc biệt và cay nồng. Các món ăn khác ví như hủ tiếu, phở, bún bò Huế, cao lầu… chỉ có thịt bò hoặc thịt heo thái từng lát mỏng tuy nhiên với món bún bò cay, thịt bò hoàn toàn có thể sử dụng phần nạc hay nạc, nạm, gàu, gân… cắt dày và to gần bằng ba ngón tay.

gia vị nêm nếm khi ăn là muối hột giã với ớt đỏ, có kèm lát chanh. thịt bò chấm kèm muối ớt có chanh sẽ khởi tạo hương vị ngon, lạ, đặc thù. nhiều loại rau sống dùng với là rau quế và Các loại rau thơm khác.

khác biệt với món ăn ngon Đồng Tháp

8:09 AM |

Miền Tây Nam bộ mà cái nôi là vùng Đồng Tháp Mười mênh mông, là đất nước của các loài sản vật hoang dã trên rừng dưới nước như bông sen, bông súng, tôm, ốc, rùa, rắn…. khám phá cách ăn, cách nấu những món ăn đặc sản của bệnh nhân gốc miền Tây là một lễ nghi rực rỡ ở Đồng Tháp Mười.

Ốc treo giàn bếp



Ốc treo giàn bếp đặc biệt quan trọng nhất là ốc lác. Chuẩn bị cho một bữa tiệc, sau khoản thời gian rửa cho sạch hết bụi bặm bụi bờ, ta sắp ốc vào một nắp khạp có chứa sẵn nước quậy hột gà cho ốc uống; những con ốc nghe có nước khởi đầu cục cựa, mở miệng to, quơ râu hấp thụ nước.

Khoảng 20 phút khi ốc đã uống cạn nước, ta bắt từng con vạt đít, cho vào nồi đã có sẵn một tờ sả, chút muối và đổ thêm một ít nước, đun chừng mười phút thì sôi, các con ốc đã há miệng. Bưng nồi ốc đảo đi xào lại vài lần cho đều rồi đặt lại bếp độ ít phút là ốc chín.Thưởng thức món ốc lác treo giàn bếp phải từ từ, thịt ốc vừa mềm vừa mập, vừa ngọt, vừa cay của vị ớt lại thơm nồng của sả. ai đó đã từng thử món ốc treo giàn bếp sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của chính nó.

Rắn Đồng Tháp



Dồi rắn chắc chắn là món đặc biệt vì “không phải ai muốn ăn cũng được”. Cùng với chuột, cá, rắn ở Đồng Tháp Mười vào mùa nước nổi nhiều vô kể. Nhưng để làm món dồi rắn người dân sinh sống thường chọn rắn bông súng và rắn nước để làm nên. Rắn bắt về, thui hoặc trụng nước nóng cho tróc vảy, rút ruột, rửa sạch sẽ bụng để cho ráo nước nước, rồi vứt da. Thịt rắn bằm nhuyễn, nêm chút các gia vị, tiêu, mì chính. Phần vật liệu này tiếp nối được dùng để lưu ý phần da rắn và đến lúc căng tròn, rồi dùng dây buộc kín hai đầu hoặc rất có thể phân thành từng đoạn.

Nem Lai Vung



đề cập đến huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp), con người ta thường Nhắc đến món món ăn đặc sản đi kèm với tên thường gọi của địa phương nức tiếng rất mất thời gian đời đây là nem Lai Vung. Nghề làm nem ở đâu cũng có thể có và cũng như với công thức ấy, bấy nhiêu vật liệu tuy nhiên cách làm nem chua của người dân nơi đây lại tạo thành khẩu vị đặc trưng, không ở đâu có được… Nem làm ngon và khoa học phải đủ 8 chỗ phần thịt, 2 phần bì, thịt lợn phải tươi, hương liệu gia vị phải phẳng phiu, gói thật đều tay.

10 nhà hàng mùi vị Bắc “đỉnh” nhất ở TP sài gòn

2:01 PM |

Sau Đây là list cửa hàng 10  quán ăn/ nhà hàng tại thành phố sài thành với món ăn vẫn giữ được nguyên hương vị Bắc rõ ràng nhất. Đến đây, những người dân Bắc xa xứ hoàn toàn có thể phát hiện thấy hương vị thân thuộc của quê hương. Những liên hệ ẩm thực quyến rũ đó thường nằm trong vị trí có nhiều khách sạn tại trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bún đậu mắm tôm



bộ phận chính của món bún đậu mắm tôm gồm có bún tươi, tào phở chiền cho ngả màu vàng, mắm tôm pha chanh, ớt và ăn với với các loại rau thơm như tía tô, kinh giới, rau húng, xà lách… Mắm tôm sau thời điểm pha trộn cho vừa vị sẽ được cấp dưỡng chút mỡ nóng, chanh tươi (hoặc tắc), và cuối cùng là ớt cay, đánh đều để mọi các được hòa quyện cùng với nhau. Bún đậu mắm tôm phải được ăn kèm bún lá, cắt ra thành từng khoanh vừa miệng thì mới sẽ có được hết sự độc đáo và lôi cuốn của món thức ăn.

Bún riêu ốc



bộ phận chính của món ăn là bún, riêu cua, ốc. Những con ốc bươu to tròn được xào vàng ươm, nhìn thật quyến rũ. Riêu cua được gia công từ cua đồng, thịt cua được giã nhuyễn để miếng riêu vừa xốp, vừa thơm, cho vào miệng thì tan ra khắp đầu lưỡi nhưng không bị nát khi bỏ vào bát bún. không chỉ có vậy là Nguyên vật liệu quen thuộc như chả, đậu hũ và một miếng tiết lợn. nước dùng được nấu từ nước xương cung cấp nước đã luộc ốc, lấy nước trong rồi nếm thêm giấm bỗng. một tí mắm tôm để nước có vị đượm đà. Bát bún riêu ốc có vị nhẹ nhàng của giấm bỗng, màu đỏ của cà chua, gold color cùng vị giòn ngọt của ốc cùng với mùi thơm làm cho mình khó cưỡng được. Đi cùng với bún là đĩa rau mang đặc trưng của người Bắc như kinh giới, húng lủi và rau muống.

Miến cua



Thành phần của món ăn đơn giản với cua và miến, cua cố định phải là cua biển, còn tươi. Ăn miến cua cảm thấy cái dai dai của sợi miến dong đặc trưng, thịt cua mềm, ngọt, nước dùng trong, đượm đà rất vừa vị. Đặc biệt là không thể thiếu rau răm, chính cái vị thơm của rau răm để cho vị tanh của cua dịu đi, giúp bạn cảm thấy thêm ngon lành.

Cơm Bắc



Những món thức ăn rất đem cơm như canh cua rau đay cà pháo, canh sườn heo nấu sấu, cá kho giềng, thịt đông… luôn là nỗi nhớ với những người con xa xứ. đó là những món rất bình dị trong bữa cơm mỗi ngày ở miền bắc bộ nhưng ở thành phố sài gòn, tìm kiếm được nơi bán vẫn còn giữ được nguyên hương vị Bắc không giản dị và đơn giản.

Bún, miến, phở, cháo gà



Thực ra món chính tại các quán này là gà ta luộc rất khéo làm thế nào cho phần da bên ngoài giòn mềm, thịt ngọt thơm, khi ăn chỉ cần chấm với muối tiêu chanh đúng kiểu Bắc. khách khứa Có thể ăn nhẹ tô bún hay miến, phở, cháo… với thịt gà chặt hoặc xé.