10 nhà hàng mùi vị Bắc “đỉnh” nhất ở TP sài gòn
Sau Đây là list cửa hàng 10 quán ăn/ nhà hàng tại thành phố sài thành với món ăn vẫn giữ được nguyên hương vị Bắc rõ ràng nhất. Đến đây, những người dân Bắc xa xứ hoàn toàn có thể phát hiện thấy hương vị thân thuộc của quê hương. Những liên hệ ẩm thực quyến rũ đó thường nằm trong vị trí có nhiều khách sạn tại trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh.
Bún đậu mắm tôm
bộ phận chính của món bún đậu mắm tôm gồm có bún tươi, tào phở chiền cho ngả màu vàng, mắm tôm pha chanh, ớt và ăn với với các loại rau thơm như tía tô, kinh giới, rau húng, xà lách… Mắm tôm sau thời điểm pha trộn cho vừa vị sẽ được cấp dưỡng chút mỡ nóng, chanh tươi (hoặc tắc), và cuối cùng là ớt cay, đánh đều để mọi các được hòa quyện cùng với nhau. Bún đậu mắm tôm phải được ăn kèm bún lá, cắt ra thành từng khoanh vừa miệng thì mới sẽ có được hết sự độc đáo và lôi cuốn của món thức ăn.
Bún riêu ốc
bộ phận chính của món ăn là bún, riêu cua, ốc. Những con ốc bươu to tròn được xào vàng ươm, nhìn thật quyến rũ. Riêu cua được gia công từ cua đồng, thịt cua được giã nhuyễn để miếng riêu vừa xốp, vừa thơm, cho vào miệng thì tan ra khắp đầu lưỡi nhưng không bị nát khi bỏ vào bát bún. không chỉ có vậy là Nguyên vật liệu quen thuộc như chả, đậu hũ và một miếng tiết lợn. nước dùng được nấu từ nước xương cung cấp nước đã luộc ốc, lấy nước trong rồi nếm thêm giấm bỗng. một tí mắm tôm để nước có vị đượm đà. Bát bún riêu ốc có vị nhẹ nhàng của giấm bỗng, màu đỏ của cà chua, gold color cùng vị giòn ngọt của ốc cùng với mùi thơm làm cho mình khó cưỡng được. Đi cùng với bún là đĩa rau mang đặc trưng của người Bắc như kinh giới, húng lủi và rau muống.
Miến cua
Thành phần của món ăn đơn giản với cua và miến, cua cố định phải là cua biển, còn tươi. Ăn miến cua cảm thấy cái dai dai của sợi miến dong đặc trưng, thịt cua mềm, ngọt, nước dùng trong, đượm đà rất vừa vị. Đặc biệt là không thể thiếu rau răm, chính cái vị thơm của rau răm để cho vị tanh của cua dịu đi, giúp bạn cảm thấy thêm ngon lành.
Cơm Bắc
Những món thức ăn rất đem cơm như canh cua rau đay cà pháo, canh sườn heo nấu sấu, cá kho giềng, thịt đông… luôn là nỗi nhớ với những người con xa xứ. đó là những món rất bình dị trong bữa cơm mỗi ngày ở miền bắc bộ nhưng ở thành phố sài gòn, tìm kiếm được nơi bán vẫn còn giữ được nguyên hương vị Bắc không giản dị và đơn giản.
Bún, miến, phở, cháo gà
Thực ra món chính tại các quán này là gà ta luộc rất khéo làm thế nào cho phần da bên ngoài giòn mềm, thịt ngọt thơm, khi ăn chỉ cần chấm với muối tiêu chanh đúng kiểu Bắc. khách khứa Có thể ăn nhẹ tô bún hay miến, phở, cháo… với thịt gà chặt hoặc xé.
Comments[ 0 ]
Post a Comment