5 món ăn ngon xứ Bạc Liêu
Nếu ai có dịp ngược dòng về đất mũi, nhớ ghé vào đi tour du lịch Bạc Liêu để trải nghiệm những món ăn ngon, lạ miệng, mang phong vị rất riêng biệt của quỹ đất miền tây Nam bộ.
Bánh củ cải
Bánh củ cải có khởi thủy của bệnh nhân Hoa. đưa vào chợ Bạc Liêu, đánh một vòng, các bạn sẽ thấy có 1 vài chỗ bán bánh củ cải. Bánh củ cải có bao không chỉ làm bằng bột mì trắng pha với ít bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, cán mỏng ra như bánh ướt. Nhân bánh – phần ra quyết định unique của bánh. Trong nhân có tôm khô nhỏ hoặc tép bạc đất rửa vỏ đi, đâm dập vừa đủ, cùng ít thịt nạc thăn bằm với vài hạt đậu xanh hột hấp. đa số được đảo cho chín, nêm nếm vừa ăn.
Pha nước mắm nam ngư chanh, đường, tỏi ớt cho vừa miệng như nước chấm ăn bánh xèo. Bánh củ cải dùng với với rau thơm, giấp cá, húng nhủi, húng cây, quế và ít xà lách. Bánh thơm, hăng hăng và đặc biệt ngọt vị của chiếc tôm đất – khác xa con tôm sú, tôm bạc.
Bún bò cay
Bún bò cay chỉ nấu với miếng thịt bò và sa tế, tạo cho món thức ăn có khẩu vị quan trọng đặc biệt và cay nồng. Các món ăn khác ví như hủ tiếu, phở, bún bò Huế, cao lầu… chỉ có thịt bò hoặc thịt heo thái từng lát mỏng tuy nhiên với món bún bò cay, thịt bò hoàn toàn có thể sử dụng phần nạc hay nạc, nạm, gàu, gân… cắt dày và to gần bằng ba ngón tay.
gia vị nêm nếm khi ăn là muối hột giã với ớt đỏ, có kèm lát chanh. thịt bò chấm kèm muối ớt có chanh sẽ khởi tạo hương vị ngon, lạ, đặc thù. nhiều loại rau sống dùng với là rau quế và Các loại rau thơm khác.
Comments[ 0 ]
Post a Comment