3 món ăn sáng đặc thù của Singapore
Còn không ít món thức ăn sáng Singapore rực rỡ khác, nhưng phía trên là 6 món thức ăn sáng đặc biệt nhất của Singapore. nếu đã có dịp tham quan đến đất nước này thì đừng bảo qua bữa ăn sáng hoàn hảo và tràn đầy năng lượng thuộc những các món ăn này nhé.
bánh mì nướng Kaya
đi đầu danh sách những món thức ăn sáng đặc thù của Singapore là bánh mỳ nướng Kaya. Loại bánh mì này được nước bằng than, khi ăn để được phết thêm kaya (một loại mứt dứa được gia công từ trứng, sữa dừa và dứa). nhiều người dân Singapore thường rất thích khởi đầu buổi sáng của mình bằng bánh mì Kaya ăn kèm với trứng ốp la và cafe nóng.
chúng ta có thể trải nghiệm bánh mỳ nướng Kaya tại đa số các quán cafe ở Singapore. Nhưng shop Ya Kun Kaya Toast và chuỗi cửa hàng cafe nổi tiếng Killiney Kopitiam mới là chỗ hoàn hảo và tuyệt vời nhất để hưởng thụ Kaya.
Bánh cuốn Chee Cheong Fun
các món ăn sáng đặc trưng này của Singapore có nguồn gốc từ Đài Loan Trung Quốc, cơ mà ghi sâu hương vị và phong thái ẩm thực của bệnh nhân Singapore. hỗn tạp nhân tôm+xá xíu+thịt bò được bao phủ trong vỏ bánh bằng bột gạo tráng mỏng rồi đem hấp. Tiếp đến chấm cùng nước tương ngọt hoặc cay tùy sở thích sẽ khiến bạn “nghiện” món thức ăn này ngay từ miếng đầu tiên.
Cơm nấu nước cốt dừa Lemak
song các món ăn cổ điển của bệnh nhân Malay, nhưng Lemak luôn hàng đầu trong list những các món ăn sáng đặc thù được người Singapore yêu thích. bộ phận chính của món thức ăn này là: Cơm nấu trong nước cốt dừa béo ngậy, lạc rang, cá cơm rang giòn, trứng luộc và một ít lát dưa chuột. phụ thuộc vào cách làm, một số trong những quán ăn sẽ đổ thêm nước sốt chua ngọt, cay cay và gói trong lá chuối để tăng mùi vị.
Hãy đến trung tâm ẩm thực Adam Road để hưởng thụ các món ăn sáng đặc thù của Singapore này nhé.
Comments[ 0 ]
Post a Comment