5 món thức ăn đặc trưng nhất của ăn uống Đất Nước Thái Lan
ăn uống Thái Lan có thể nói là 1 sự hòa trộn tinh xảo của biệt dược, gia vị và đồ ăn tươi sống. Món Thái có được cái mộc mạc nhưng mạnh mẽ và uy lực trong hương vị của bệnh nhân phương Đông, đủ để gia công mày mò bất kỳ vị khách xứ Tây nào. Nhưng khi hưởng thụ, mỗi cá nhân đều rất có thể phát hiện thấy trong món thức ăn một sự rất gần gũi phảng phất.
Gỏi đu đủ cay Som Tam
Đến xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan, som tam luôn nằm trong danh mục những món-ăn-phải-nếm-thử của bạn. Som tam mang vị sẩn sận đặc biệt của đu đủ xanh bào sợi, hương vị chua thấm nhuần của nước cốt chanh tươi, vị son sắc khắc sâu vào tâm trí của tôm để khô và sự giòn rụm của hạt đậu phộng rang nóng. nước mắm chấm son tam thường là nước mắm nam ngư pha đường, chanh và ớt. Som tam thỉnh thoảng còn được ăn cùng bún để triển khai dịu vị cay, và thêm chắc bụng.
Chè chuối Kluay Buat Chee
đã đi vào với nơi chốn trái cây nhiệt đới, không một ai hoàn toàn có thể không thử món chè chuối kluay buat chee này. để chế biến món chè chuối này, người ta thường rang mè trước, Tiếp đến hâm sôi một phần hai nước rồi từ từ đổ nước dừa tươi vào. Tiếp nối, ta cho chuối đã được cắt miếng vào trong nồi rồi hâm nóng lên và thêm đường phụ thuộc vào độ hảo ngọt. con người ta cũng hay cho thêm một chút muối để cân bằng khẩu vị cho món ăn. các món ăn này sẽ không có một cơ chế định vị nào, mỗi người nấu ăn biến đổi những nguyên liệu tùy theo sở thích của họ, từ đó tạo ra những mùi vị đặc trưng đa dạng và phong phú ở những vùng miền không giống nhau trên Vương Quốc Của Những Nụ cười.
Comments[ 0 ]
Post a Comment