chuyến tham quan Campuchia nên hưởng thụ món thức ăn gì?
giang sơn Campuchia cũng đều có rừng, biển, non sông nên ăn uống khá đa dạng. Trên quãng đường du lịch non sông chùa tháp, tranh thủ trải nghiệm những món ăn nổi danh là việc không thể không có với dân phượt. Món Campuchia phảng phất một tí Thái, một tí Việt, vừa lạ vừa quen và quan trọng là thật ngon miệng.
Bai sach chrouk – cơm thịt con heo
có mặt ở bất cứ góc phố nào trên khắp đất nước Campuchia vào mỗi sáng sớm, bai sach chrouk, hay giản dị và đơn giản là cơm thịt con heo, là 1 trong những món ăn ngon và dễ nhất tại giang sơn này.
thịt heo thái mỏng, được nướng qua than hồng để giữ độ ngọt tự nhiên của thịt. thỉnh thoảng, mọi người ướp thịt heo với nước cốt dừa hoặc tỏi, phụ thuộc vào mỗi vùng. Do đó, bạn sẽ bắt gặp bai sach chrouk mang nhiều mùi vị khác nhau.
Bai sach chrouk còn bao hàm cơm tấm, dưa chuột và củ cải, đi kèm gừng cùng một chén con nước ăn với hành tươi và hành khô phi thơm phức.
Lap Khmer – salad bò Khmer tái chanh
Một món thức ăn tái với nhiều thịt bò hơn là salad, lap Khmer, được ưa chuộng, nhất là cánh mày râu ở Campuchia. Họ thích miếng thịt bò đầy đủ tươi sống. tuy vậy, hầu hết các nhà hàng đều nướng qua miếng thịt bò trước khi làm salad. Salad bò Khmer tái chanh gồm những thịt bò thái mỏng được trần qua hoặc làm tái bằng nước chanh. Trộn cùng theo với cỏ chanh, hành, tỏi, nước mắm nam ngư, húng quế, bạc hà, đậu đũa và tiêu tươi, thịt bò cho chất ngọt, mặn đầy đủ và thêm chút cay cay của ớt miếng.
Kdam chaa – cua rán
Cua rán là đặc sản của thị trấn Kep, Campuchia. Chợ cua nức tiếng tại đây biết đến đến với món cua rán cùng tiêu xanh Kampot. có đôi khi, loại hương liệu gia vị đó còn trứ danh trên toàn thế giới, mặc dầu nó được rang khô trước khi xuất đi. Bạn chỉ có thể trải nghiệm tiêu Kampot tươi ở Campuchia, và hoàn hảo và tuyệt vời nhất với món cua rán.
Ang dtray meuk – mực nướng
ở những vùng biển của Campuchia, như Sihanouk Ville và Kep, các ấy sẽ phát hiện ra không hề ít bác gánh hàng rong bán hải sản bao hàm con mực trứng nướng vàng. Mực được tẩm nước cốt chanh hoặc nước mắm, Tiếp nối xiên vào que tre vót nhọn trước khi nướng. Món mực ăn với cho nước tương với tiêu Kampot, tỏi, ớt, chanh và đường.
Cha houy teuk – chè thạch rau câu
Sau mỗi buổi tan học, teen ở Phnom Penh lại tụ họp trên các vỉa hè để thưởng thức chè thạch rau câu Khmer, với cái giá tương đương khoảng 5.000 VND. hương vị vô cùng phong phú và đa dạng, từ đậu đỏ, khoai môn, bí ngô và mít. mọi không thể thiếu nước dừa.
Comments[ 0 ]
Post a Comment