món ăn đặc sản ăn uống, cây trái Bình Dương
Bình Dương phong phú và đa dạng món ăn đặc sản ăn uống và cây xanh. hành khách đến tỉnh bình dương thường phải mềm lòng trước những vườn củ quả trĩu quả của quỹ đất Lái Thiêu hay món bánh bèo bì chợ Búng trứ danh, món bún tôm khác biệt… ẩm thực ở tỉnh bình dương vừa bình dân vừa vô cùng xa lạ
trái cây Lái Thiêu
từ thời điểm tháng 5 đến tháng 8 hàng năm là mùa hoa quả chín rộ, các bạn đi dạo vườn Lái Thiêu và để được tận thưởng không gian trong sạch của vườn cây kéo dài tít tắp đã được trải nghiệm một số loại trái cây ngon như măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, mít tố nữ, vú sữa… hành khách có thể xuống thuyền dạo chơi trên sông sài thành mà ngắm nhìn cảnh vật vườn cây…
Những năm qua, Lái Thiêu được gọi là nơi dã ngoại xuất sắc, đặc biệt là với giới trẻ nam nữ, sinh viên học sinh vào mùa cây trái nở rộ, khởi nguồn từ tháng Tư, cũng song song vào dịp nghỉ hè. Lợi điểm của Lái Thiêu là ở sát cạnh TP.HCM, hai điểm nóng chỉ cách nhau chừng 20km. củ quả ngọt Lái Thiêu quyến rũ các bạn trẻ đến nỗi nếu đi xe đạp cũng chỉ có không thật một tiếng đồng hồ.
Đến đây, Du khách rất có thể vào vườn mua trái cây bằng cách hái tại chỗ ăn hoặc mang đến, hay mua ở các hàng quán chuyên bán củ quả khắp Lái Thiêu.
Bánh bèo Chợ Búng
Bánh bèo chợ Búng ở Bình Dương ngon quan trọng đặc biệt vì có bì heo ram với nước dừa. Bánh màu trắng, ăn kèm với đồ chua và rau sống thật ngon miệng.
Khác với loại bánh bèo khác, bánh bèo bì chợ Búng được thiết kế từ loại gạo đỏ đặc sản. Muốn đổ bánh bèo rất ngon phải quấy cho nhuyễn tới lúc các hạt gạo tan thành bột đặc quánh trong nồi. Quấy được nồi bột với nước dừa tươi vừa lòng xong mới đổ dồn khuôn bánh bèo rồi mang đi hấp cho chín. Công đoạn tiếp theo là đãi đỗ xanh ninh làm nhân phết trên mặt bánh.
Bánh bèo ngon tùy thuộc vào bì và gia vị chấm. Bì là hổ lốn thịt lợn xắt mỏng, thêm hương liệu gia vị là tỏi và bột canh. thịt heo phải lựa thịt đùi ngon bọc da chung quanh, ram gần vàng. nước dừa cho vào nồi để lửa liu riu cho nước dừa ngấm vào thịt mới thơm. sau đó là nước mắm nam ngư, gia vị tưới lên bánh bèo, bún bì hoặc nước để chấm cho món bì cuốn. Khi ăn, sắp bánh bèo vào bát kèm thêm dưa chua hoặc kiệu muối, rau thơm, giá, rắc lạc giã nhuyễn rồi chan nước mắm nam ngư vô.
thời nay, bánh bèo gắn liền với địa danh chợ Búng bởi khi đến đây đã làm nên tên thương hiệu cho bánh bèo bì đất tỉnh bình dương. Từ bánh bèo, dưới bàn tay pha chế và óc phát minh, các thợ gỗ nấu ăn đã “phát kiến” thêm hai món mới từ bì, đóng góp phần để cho buổi tiệc bánh bèo thêm đa dạng: bì cuốn và bún bì.
Đến Bình Dương bạn cũng có thể ghé qua hai quán: Mỹ Liên nằm bên quốc lộ 13, gần ngã 3 Cầu Cống hay quán Ngọc Hương trước cửa chợ Búng. có thể nói rằng, nhìn hàng triệu chiếc bánh trắng phau phau vị trí đĩa và hàng rổ bì thái đều tăm tắp, sợi nào thì cũng giống sợi nào, chắc chắn là ai có muốn được hưởng thụ mùi vị của chính nó.
Bún tôm
có thể nói rằng trong đời bạn đã thưởng thức nhiều loại bún như bún giò, bún riêu, bún cá, bún ốc… nhưng bún tôm chưa chắc bạn đã sở hữu dịp được trải nghiệm. đấy là loại bún vừa rẻ vừa ngon lại rất bình dân. nếu như bạn có dịp ghé vào Bình Dương, mời các bạn hãy tạm dừng thời gian ngắn Trải Nghiệm món bún tôm khác biệt này.
Nét đặc thù của bún tôm Bình Dương trước hết là ở cách thức làm bún. Bún tôm Chưa hẳn loại bún làm sẵn bán ở chợ, hay bún được mua ở các lò làm bún nức danh. Người bán bún tôm làm bún ngay tại chỗ, Có nghĩa là những khi có khách vào chủ quán mới mở màn ép bột gạo đã trải sẵn và hấp trong nồi nước sôi. vì vậy, sợi bún nơi đây trông nhỏ, mềm và trong vắt. Mặt khác, tôm dùng để làm bún tôm là những con tươi, còn sống được bắt từ ao, đầm. Con tôm ở đây trông béo tốt và thịt săn, rất ngọt.
Do những nét độc đáo vô tiền khoáng hậu đó nên tô bún ở tỉnh bình dương có vị ngon rất cá tính. mọi người giã nhuyễn tôm sống đã lột vỏ đi, tiếp nối nhúng sơ vào nồi nước đang ở độ sôi, cho bún vào tô, chế nước dùng để xáo bún vào ngay tiếp đến, rắc một phần hai tiêu bột, một phần hai mì chính, một phần hai hành hương. thế cho nên là đang có ngay một tô bún tôm nóng sốt, tỏa mừi hương rất thú vị.
Thường bún tôm được ăn với với bánh tráng gạo nướng. đa số chúng ta mới ăn lần thứ nhất chưa thấy ngon và thích nhưng ăn nhiều lần thì nghiện khi nào không hay. Nghiện vì chất ngọt của nước xáo bún, của mùi hành mùi thơm ngát. món ăn đặc sản bún tôm chính là món điểm tâm buổi sáng rất riêng biệt.
Comments[ 0 ]
Post a Comment