Ăn gì khi đi chơi Malaysia?
ăn uống Malaysia mang lại thưởng thức hoàn hảo cho các bạn với nét hòa trộn tài ba của món thức ăn Đài Loan Trung Quốc và món ăn Ấn Độ. Đến Malaysia, bạn nhớ ăn những món ăn đặc sản hấp dẫn như: Lok Lok, ca ri gà, cháo ếch, roti canai…
Lok Lok
nếu như là FAN của phim Hàn, bạn sẽ không quên cảnh nam nữ diễn viên chính nhiều khi tạt vào trong 1 đời xe bán tải nhỏ với bát ngát xiên que, chọn cho bạn một xiên bất kỳ. sau đó đưa cho những người bán rán qua dầu, rồi nướng sơ lên bếp lửa, cuối cùng nêm thêm một chút bột ớt. Rồi vừa thong dong thả bộ, vừa“măm măm” vừa hít hà vị cay, vị nóng của xiên que. Những xe và những món thức ăn như thế ở Malaysia được gọi là Lok Lok.
Roti canai
các món ăn sáng cổ xưa của bệnh nhân Malaysia có nơi sản xuất từ Ấn Độ đấy các bạn ạ. món thức ăn dường như khá giống với nhiều các món bánh khác của các nước khác. Tuy nhiên, Roti canai lại dẻo đến không ngờ. các món ăn sẽ thích hợp nhất sau thời điểm vừa mới được nướng xong. Vỏ bên ngoài xốp, giòn như 1 chiếc bánh sừng bò còn ruột bên trong lại giá thấp và hơi dai. món ăn này đã được dùng kèm với cari, đậu hạt. không dừng lại ở đó, cũng có phong phú Roti canai khác được gia công từ trứng, hành tây hoặc đôi lúc từ cá mòi.
Satay
Satay là một món gồm thịt gà, dê, cừu, bò thái từng lát mỏng, tẩm liệm một trong những các gia vị, xiên vào que tre vót nhọn đã vót nhọn đầu rồi nướng. có tương đối nhiều người cho là Satay có nguồn gốc từ Vương Quốc của nụ cười, tuy vậy sự thật nó được làm ra ở Indonesia và người Malaysia đã từng nên món Satay thích hợp nhất thế giới. Món Satay xuất hiện thứ 1 ở vùng Java (Indonesia), tiếp nối, phổ cập ở các nước Đông Nam Á như: Malaysia, Singapore, Vương Quốc Nụ Cười.
Nasi Lemak
Nhắc tới ẩm thực Malaysia chẳng thể không đề cập đến Nasi lemak – món thức ăn phổ biến nhất tại Malaysia. Nasi lamak thường được dùng trong bữa trưa hoặc những khi chúng ta không có nhiều thời hạn đun nấu. bên cạnh đó, chúng ta còn ăn kèm nó với ca ri gà, một số loại rau hoặc thịt bò.
Char kuey teow
Ở một vài nước như China, Singapore, món hủ tiếu xào Char kuey teow quan trọng được yêu thích và tại Malaysia cũng thế. Hủ tiếu được xào cùng nước tương, ớt, giá đỗ, tôm, sò và trứng, để món Char kuey teow đa dạng hơn. Nhiều nơi còn nếm nếm thêm tóp mỡ vào bộ phận chế tạo nhằm tăng thêm vị ngậy béo để hợp với mùi vị của bạn.
Ikan bakar
Một món ăn rất riêng và có phần kỳ lạ và nơi đây đó là Ikan bakar – tạm hiểu là món cá nướng. cách làm món thức ăn này khá gần giống với cách nướng cá ở không ít miền quê Việt Nam trước đó, đó là cuộn những loài cá đã được tẩm liệm sẵn với những phụ gia vào trong lá chuối. Khi nướng lớp lá sẽ thẳng trực tiếp tiếp xúc với lửa, còn cá phía bên trong sẽ vừa ngấm gia vị, vừa thơm lại không bị cháy.
Sambal udang
các món ăn “đậm chất” Malaysia – Sambal udang. Sambal là sự việc pha chế của ớt, mắm tôm và calamansi. đó là món ăn hằng ngày của bệnh nhân Malaysia. Họ trộn lẫn đều tôm đã luộc, bóc vỏ với sambal. Tôm tươi sẽ làm dịu ít hơn vị cay và mặn của sambal thế cho nên món thức ăn này không quá cay như nhiều bạn vẫn nghĩ. nhiều cơ sở, tôm được thay thế sửa chữa bằng mực và cá đuối.
Comments[ 0 ]
Post a Comment