Những món ăn đặc sản khi du lịch Hạ Long
Hạ Long một trong những địa điểm du lịch hay nhất miền bắc bộ thuộc những khu tour du lịch nổi danh như: Bãi cháy, Huyện Đảo Cô Tô, đảo Tuần Châu, hang Sửng Sốt, Khu di tích lịch sử Yên Tử và cụm di tích Núi Bài Thơ, đền thờ Trần Quốc Nghiễn, Bảo tàng tỉnh quảng ninh… bên cạnh đó, Hạ Long còn được hiểu đến thuộc những món ăn đặc sản, ăn uống Hạ Long từng làm si biết bao du khách từng bước tới đây. Bạn nên xem thêm danh sách những món ăn ngon, đặc sản khi đi du lịch Hạ Long nhé.
Sá sùng – đặc sản Hạ Long
Sá sùng là các món ăn khá đắt đỏ của ẩm thực Hạ Long, sở dĩ nguyên nhân là sá sùng hiếm hoi chỉ có ở đảo Quan Lạn – Minh Châu (đảo vân đồn, TP Quảng Ninh), mỗi kg sá sùng có mức giá khoảng 4 triệu. Sá sùng tươi xào tỏi là món ăn đặc sản ở Hạ Long, hay sá sùng rang chấm cùng tương ớt ăn với với rau diếp cá, uống bia cũng khá hấp dân, người dân sinh sống Hạ Long thường phơi khô sá sùng rồi đem rang cho chín vàng có mùi thơm hấp dẫn.
Món ngán Hạ Long
đặt tên ngán nhưng các món ăn đó lại k ngán một chút nào, là 1 món ăn đặc sản của quỹ đất ven biển. Con ngán có hình dạng gần giống như con ngao, ngán được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như ngán hấp, nướng, xào hay nấu cháo, quan trọng đặc biệt rượu ngán với hương vị cay cay, thơm nồng khi hưởng thụ ai cũng phải trầm trò khen ngợi. nếu như khách hàng muốn mua ngán về lằm quà hãy tới Quanh Vùng chợ Cái Răm, Vườn Đào có bán tương đối nhiều ngán tươi và rượu ngán.
Bánh cuốn chả mực
không chỉ có nổi tiếng với xôi chả mực, tới Hạ Long bạn sẽ được hưởng thụ bánh cuốn chả mực tuyệt ngon. với những chiếc bánh cuốn được tráng mỏng với thịt bằm, nấm, mộc nhĩ bên phía trong dùng kèm với chả mực, ngò rí, nước chấm là sự việc kết hợp tuyệt với làm nên các món ăn đậm khẩu vị biển siêu hấp dẫn. Để thưởng thức món bánh cuốn chả mực các chúng ta cũng có thể vào quán bánh cuốn chả mực bà Ngân phố Cây Tháp, Hồng Gai, thành phố Hạ Long hoặc quá cạnh rạp Bạch Đằng, thành phố Hạ Long là hai quán bánh cuốn chả mực tốt nhất.
Rượu nếp Hoành Bồ
Điều làm nên sự hấp dẫn của rượu nếp Hoành Bồ là được làm từ gạo nếp đặc sản của bản địa được nấy chín rồi đưa vào ủ. Khi gạo đã lên men bỏ vô ngâm với men lấy từ lá trong rừng Hoành Bồ, sau một thời gian chuyển thành rượu. Rượu nếp Hoành Bồ có hương vị chua ngòn ngọt, rất tốt cho ăn uống đặc biệt là giải khát vào mùa hè.
Comments[ 0 ]
Post a Comment